Chủ đề nóng

Hiếu kỳ, người dân xứ Lạng đội mưa chụp ảnh cùng xe bọc thép

Liễu Chang Thứ hai, ngày 25/02/2019 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối giờ chiều 25.2, đoàn xe chở Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng có mặt tại ga Đồng Đăng để kiểm tra công tác an ninh, an toàn trước khi ông Kim Jong-un tới Việt Nam. Đồng thời 2 xe bọc thép cũng cùng lúc xuất hiện tại đây thu hút sự chú ý, hiếu kỳ của người dân.
Bình luận 0

Hơn 16h ngày 25.2 ,Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng có mặt tại ga Đồng Đăng để kiểm tra công tác an ninh, an toàn, chuẩn bị đón đoàn tàu của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đi cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trong chuyến kiểm tra tại ga Đồng Đăng là Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh.

Ga Đồng Đăng, nơi dừng chân dự kiến của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã hoàn thành công tác chỉnh trang trong sáng 25.2. Hai bên cửa ga cũng được trải thảm nhựa phục vụ cho xe ra vào. Cách cổng ga 50m là hành lang bảo vệ được thiết lập.

Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã hoàn thành công tác chỉnh trang trong sáng 25.2.

Hành lang bảo vệ được thiết lập.

Càng về chiều tối, mưa càng nặng hạt hơn, nhiệt độ giảm sâu nhưng nhiều người dân hiếu kì vẫn bất chấp mưa lạnh cùng con cái chụp ảnh với xe bọc thép làm kỉ niệm.

Anh Lăng Văn Tình (thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn) phấn khởi cho biết: "Đây là sự kiện quan trọng của quốc gia nên dân Đồng Đăng chúng tôi cũng thấy rất tự hào. Lần đầu tiên trong đời, tôi được chứng kiến cảnh dò mìn nghiêm ngặt như vậy. Tôi cũng chỉ thấy xe bọc thép trên ti vi nên muốn lưu giữ bức ảnh cho con trai sau này làm kỉ niệm".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 27-28.2 tại Hà Nội. Hội nghị lần này được kỳ vọng có thể đưa ra các bước cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng dường như cũng sẽ tìm kiếm động thái tương ứng từ phía Washington như nới lỏng lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương.

Một số hình ảnh người dân xứ Lạng đội mưa, chụp ảnh cùng xe bọc thép: 

Trời mưa nặng hạt và nhiệt độ giảm sâu, nhưng người dân vẫn tập trung đông trước ga Đồng Đăng. 

Người dân phấn khởi chụp ảnh với phông nền là chiếc xe bọc thép.

Người dân hiếu kỳ khi lần đầu "mục sở thị" xe bọc thép. 

Cận cảnh hai chiếc xe bọc thép xuất hiện tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem