Chủ đề nóng

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 16/12/2021 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ hôm nay (16/12), người dân TP.HCM và du khách có thể trải nghiệm xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP với mức giá trải nghiệm là 10.000 đồng/giờ.
Bình luận 0
Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Dự án thí điểm xe đạp công cộng được UBND TP.HCM chấp thuận triển khai tại 43 vị trí, với tổng cộng 500 xe trên vỉa hè Quận 1 trong 12 tháng, theo hình thức xã hội hoá do Công ty cổ phần vận tải số Trí Nam làm chủ đầu tư. Các vị trí đặt xe nằm gần các trạm dừng xe buýt, công viên, điểm du lịch….

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Người dân và du khách muốn sử dụng xe đạp công cộng chỉ cần tải về miễn phí và cài đặt ứng dụng TNGO trên điện thoại thông minh. Khi sử dụng, ứng dụng có thể quét tìm xung quanh để người dùng đến được điểm còn xe gần nhất. Ứng dụng này cũng có sẵn mã quét mở khóa xe để sử dụng.

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 3.

Kết thúc chuyến đi, người dân đậu xe vào đúng nơi quy định để khóa xe. Mỗi xe được gắn thẻ ID định danh và khóa thông minh, có khả năng cảnh báo khi chạy quá thời gian hoặc không trả xe...Thông qua phần mềm trung tâm, nhân viên vận hành có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe và người điều khiển.

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 4.

Giá thuê xe trước mắt là 5.000 đồng trong 30 phút và 10.000/giờ với mỗi xe, sau đó doanh nghiệp sẽ nghiên cứu đa dạng các loại vé. Trong 3 ngày chạy thử trước đó, người dân TP đã nhiệt tình ủng hộ khi có hơn 900 tài khoản mở mới, thực hiện 320 chuyến đi, tổng thời gian là hơn 15.000 phút với quãng đường hơn 800 km…

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 5.

Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, việc phát triển xe đạp công cộng theo hình thức xã hội hoá tạo thêm sự lựa chọn về phương thức giao thông cho người dân và du khách. Qua đó, TP mong muốn tăng cường hiệu quả sử dụng xe buýt và các phương tiện công cộng trong tương lai.

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 6.

Qua đó, TP.HCM mong muốn tăng cường hiệu quả sử dụng xe buýt và các phương tiện công cộng trong tương lai. Xe đạp công cộng một mặt để tham gia giao thông trong khu vực trung tâm TP, nó cũng thể hiện sự văn minh của đô thị.

Hình ảnh đầu tiên dự án thí điểm xe đạp công cộng tại TP.HCM - Ảnh 7.

"Tôi nghĩ nó còngiúp cho du lịch để bạn bè năm châu thấy rằng Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng là điểm đến thú vị", ông Hưng nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem