Chủ đề nóng

HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan dương tính với Covid-19?

Chủ nhật, ngày 09/05/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NHM Thái Lan có quyền lo lắng khi xuất hiện thông tin HLV Akira Nishino dương tính với Covid-19 khiến cho đợt lập trung của Voi chiến phải tạm hoãn.
Bình luận 0

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải gấp rút dừng đợt tập trung tập luyện của 20 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia nam (đợt tập trung đầu) ở trung tâm huấn luyện tại Bangkok.

Nguyên nhân được xác định là đã phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19 trong nội bộ tuyển này. Theo những thông tin được FAT tiết lộ, 2 cầu thủ và 4 nhân viên làm việc trong ĐT Thái Lan đã bị nhiễm Covid-19 và mọi kế hoạch tập luyện buộc phải hủy. Theo đó, toàn bộ cầu thủ và các thành viên trong ban huấn luyện sẽ phải tiến hành lấy mẫu, cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan dương tính với Covid-19? - Ảnh 1.

Tuyển thủ Thái Lan đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả xem HLV Nishino có dương tính không.

LĐBĐ Thái Lan cũng cho hay, ngoài ĐT bóng đá nam Thái Lan, tuyển nữ nước này (tập cùng địa điểm) cũng đã xác định có thêm 2 trường hợp dương tính, 1 trong số đó là cầu thủ. Với việc danh tính của những trường hợp bị nhiễm vẫn chưa được tiết lộ nên tại Thái Lan lúc này đã lan truyền thông tin HLV Nishino là cái tên nằm trong thành phần BHL đội tuyển bị nhiễm. Thông tin trên nhanh chóng tạo nên những cuộc tranh luận cực kỳ ầm ĩ trên mạng xã hội.

Trước tình hình căng thẳng trên, Chủ tịch của FAT Somyot Poompanmuang đã phải đăng đàn trấn an NHM rằng HLV 68 tuổi người Nhật Bản không nằm trong số những trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện trong đợt tập trung của ĐT Thái Lan. Tuy vậy, người đứng đầu của bóng đá Thái Lan vẫn khẳng định sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm chính thức mới xác nhận được thực hư thông tin về ông Nishino.

HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan dương tính với Covid-19? - Ảnh 2.

Đợt tập luyện của tuyển Thái Lan buộc phải tạm dừng để cách ly tất cả các thành viên.

"Về việc toàn đội có thể trở lại tập luyện và có thể di chuyển ra nước ngoài thi đấu hay không vẫn phải chờ các câu trả lời của bác sĩ. Với việc cách ly tất cả các thành viên của 2 đội tuyển nam và nữ, liên đoàn cũng đã sắp xếp các cầu thủ được ngủ trong các phòng riêng biệt, mỗi người 1 phòng, khác với trước đây là 2 người 1 phòng nhằm ngăn ngừa việc lây nhiễm bệnh”, ông Somyot thông tin thêm.

Về các trường hợp bị nhiễm mới được phát hiện, Chủ tịch FAT cho hay: “Hai cầu thủ nam không có bất cư triệu chứng gì, thể trạng hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Về phần 4 nhân viên, họ đang làm việc trong nhiều mảng khác nhau, nhưng không có trợ lý của HLV trưởng người Nhật Bản Akira Nishino. Tuy nhiên, tôi phải chờ xem kết quả xét nghiệm”. Theo những tin tức được báo giới Thái Lan tiết lộ, FAT đã quyết định hoãn lịch tập trung của 18 cầu thủ còn lại vốn sẽ hội quân vào ngày 10/5 để nghe ngóng tình hình.


Vương Hà (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem