Chủ đề nóng

HLV Jorge Sampaoli: Messi? Cậu ta không thèm trả lời tin nhắn của tôi!

Thứ hai, ngày 25/06/2018 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử người ta thấy một đội tuyển Argentina tồi tệ đến như vậy. Trên sân, đó là một đội bóng chỉ có được 1 điểm và 1 bàn thắng sau 2 lượt trận vòng bảng World Cup. Ở ngoài sân, đó là một tập thể công khai “bật” thầy và thậm chí yêu cầu tống cổ HLV ra đường ngay lập tức. Nội tình của Argentina đã được nhân vật chính, HLV Jorge Sampaolioli tiết lộ phần nào thông qua bài phỏng vấn với La Nacion.
Bình luận 0

HLV Sampaoli vẫn tiếp tục dẫn dắt Argentina bất chấp tin đồn bị sa thải (Ảnh: SB Nation)

Sampaoli, nói cho tôi biết bất cứ điều gì ông muốn bày tỏ lúc này được không?

Đức và Thụy Điển, một trận đấu quá tuyệt vời!

OK, OK, nhưng hãy nói với tôi về bản thân ông ấy. Có đúng là các cầu thủ đang cố đá ông ra khỏi chiếc ghế của mình không? Ông đang ở trong thế nguy hiểm phải không?

Các học trò của tôi đang không được nghỉ ngơi và đầy lo lắng. Và khi họ thấy rằng tôi cũng không được nghỉ ngơi và luôn lo âu, họ bảo rằng: “Ông hãy nghỉ ngơi đi, Chau”. May mắn là Chiqi Tapia (chủ tịch LĐBĐ Argentina. AFA) đã sắp xếp mọi thứ theo đúng trật tự. Ông ấy nói rằng chiếc ghế của tôi vẫn được đảm bảo.

Ông còn nắm trong tay quyền điều hành đội bóng chứ?

Đúng. Trừ việc đội bóng sẽ được chỉ đạo chuyên môn bởi Messi và cả Mascherano. Còn tôi buộc phải đứng trên sân, hét vào mặt đối thủ rằng họ là lũ hạ đẳng.

Nhưng Messi có vượt quyền ông?

Tôi đã đề nghị giúp đỡ cậu ấy. Tôi đã gửi cho cậu ấy một tin nhắn trên WhatsApp, đại ý là cậu ấy có thể tin tưởng vào tôi. Nhưng cậu ấy chỉ đọc nó và chưa từng trả lời tôi.

Cuộc nói chuyện với Tapia thế nào?

Sự thực là tôi không nhớ quá nhiều. Tôi đã lo sợ rất nhiều. Ông ấy bảo tôi “ông sẽ tiếp tục công việc, ông vẫn là HLV của đội tuyển”, và tôi tôi không biết liệu ông ấy có nói về khoản tiền đền bù (có tin đồn nếu sa thải Sampaolioli trước Copa America 2019, AFA sẽ phải trả 20 triệu usd) hay việc các cầu thủ chống đối mình.

Chúng ta có thể nói rằng có một cuộc đảo chính?

Dĩ nhiên. Đây là sản phẩm của những nhóm cầu thủ khác nhau trong quá trình tập trung đội tuyển, mang đến những thông điệp không được khuyến khích và có thể trở thành mồi ngon cho truyền thông cũng như những kẻ cơ hội.

Những kẻ đó là ai?

Tôi không biết. Tôi chỉ lặp lại thông điệp của cựu tổng thống Cristina Kirchner

Kế hoạch của ông bây giờ là gì? Ông dự định sẽ làm gì?

Tôi sẽ tiếp tục hoàn thành trọn vẹn công việc của mình: Tôi sẽ lắng nghe những nhìn nhận về mặt chiến thuật của Mascherano. Không bao giờ là quá muộn để học hỏi. Và tôi sẽ sắp xếp lại những buổi tập, từ quả bóng, cone tập chiến thuật, nước hay cả kem nữa.

Ít nhất tôi cũng hi vọng ông sẽ dẫn dắt đội bóng đối đầu với Nigeria để cho thấy mình còn tại vị. Nếu được như vậy, những thông tin kia chỉ còn là sản phẩm của báo chí.

Đó đúng là những sản phẩm của báo chí.

Ai sẽ là người đưa ra những thay đổi trong trận?

Messi và Mascherano, nếu anh có nghi ngờ gì.

Họ sẽ bàn bạc với ông?

Không, họ sẽ thảo luận với Otamendi.

Sampaoli, tất cả mọi chuyện diễn ra thật sự rất đáng buồn.

Đúng, nhưng khi nào còn hi vọng, khi đó vẫn còn sự sống. Một chiến thắng trước Nigeria có thể chứng minh khả năng của tôi.

Ông chắc chứ? Ông không biết những gì họ đang nói về ông ở Argentina đâu.

Ở đây cũng vậy. Tôi biết hết bởi tôi đọc và nghe tất cả mọi thứ. Tôi không còn biết phải làm cái quái gì nữa.

Ông muốn nói gì trước những kẻ chỉ trích?

Đó toàn là lũ hạ đẳng.

Anh Tú (VNBĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem