Chủ đề nóng

HLV Lê Thụy Hải: "Hơi đâu mà đóng kịch!"

Thứ bảy, ngày 23/07/2011 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Lê Thụy Hải đã nói như vậy sau khi chấp nhận lời xin lỗi của lãnh đạo CLB Thanh Hóa nhưng ông cũng cho biết đội bóng xứ Thanh đã nhận được một bài học
Bình luận 0

Tại sao ông dễ dàng đồng ý trở lại dẫn dắt Thanh Hóa dù trước đó ông rất gay gắt với quyết định của lãnh đạo CLB cho ông dừng việc?

- Họ đã xin lỗi tôi rồi, mà xin lỗi rất thật lòng chứ không phải xin lấy lệ đâu. Tôi thấy thế là được rồi và tôi chấp nhận. Tôi cũng yêu cầu công khai xin lỗi trước dư luận tỉnh Thanh Hóa thì ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB, cũng đã lên Đài Truyền hình Thanh Hóa nói rồi. Tôi không đòi hỏi gì nữa và vui vẻ chấp nhận trở lại.

Có ý kiến nói rằng những diễn biến bất ngờ liên tiếp liên quan đến chuyện đình chỉ rồi lại trở về làm việc như cũ của ông ở Thanh Hóa chỉ là một “vở kịch”?

- Hơi đâu mà chúng tôi làm mấy việc mất thời gian đó. Tôi còn rất nhiều việc phải lo, phải nghĩ. Hội CĐV Thanh Hóa cũng rất thiết tha muốn tôi ở lại làm việc. Chẳng lẽ đó toàn là chuyện “đóng kịch” hết hay sao?

Đây không phải là lần đầu tiên ông bị tổn thương danh dự ở Thanh Hóa. Mùa giải 2003, khi ông đang dẫn dắt Thanh Hóa, cũng có chuyện tương tự như chuyện vừa xảy ra và dư luận cho rằng ông “không vô tư”?

- Ý bạn là tôi có liên quan đến trận thua bất thường của Thanh Hóa trước SLNA giữa tuần trước chứ gì? Tôi đã nói rồi. Tôi chẳng dại gì mà xúi các cầu thủ bán độ. Một mình tôi liệu có bán được không. Tôi chỉ thấy có chuyện HLV và lãnh đạo đội bóng cầm tiền đi mua chức vô địch thôi, mà bán thì cũng phải nhiều người lắm mới bán được. Nên nhớ Thanh Hóa là đội thế nào.

Thanh Hóa là ứng viên xuống hạng đấy. Bây giờ đã chắc chắn trụ hạng rồi nên nhiều khi cầu thủ chẳng còn động lực gì. Sao hồi chúng tôi thắng ngược 4-3 trước HAGL trong có mười mấy phút thì chẳng thấy ai nói gì? Cầu thủ của tôi đã giúp đội trụ hạng sớm, tôi cũng có quyền cho họ nghỉ ngơi chứ. Hơn nữa, thua đội đang xếp đầu bảng cũng đâu phải là chuyện quá bất thường.

Ngoài việc bị đình chỉ công tác 2 vòng đấu ra, gần như ông không bị vấn đề gì sau chuyện gây dư luận không tốt vừa qua?

- Có bị ảnh hưởng nhiều chứ. Tôi và các cầu thủ bị cắt tiền thưởng đấy. Với tôi, thế là ảnh hưởng nhiều rồi. Tất nhiên qua việc này, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã được một bài học. Họ sẽ biết thế nào là sai lầm khi sa thải tôi.

Mục tiêu của Thanh Hóa trong 4 trận cuối cùng của mùa giải là gì? Và tương lai của ông với Thanh Hóa sẽ ra sao?

- Trụ hạng là mục tiêu tối thượng của Thanh Hóa, giờ đội đã hoàn thành. Còn sắp tới, đối thủ nào tôi cũng đặt ra mục tiêu phải thắng. Không thắng được phải chịu thôi. Tương lai của tôi thì tôi không nói được vì mọi người toàn làm thay tôi rồi còn gì!

Sẽ đề cao kỷ luật

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa nói: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói việc để HLV Lê Thụy Hải không đảm nhận cương vị HLV trưởng sau thất bại 2-3 trước SLNA chỉ là tạm thời. Chúng tôi muốn nội bộ của đội bóng có sự rõ ràng nên buộc phải làm chuyện đó. Sau khi xem xét tình hình, tôi thấy việc khôi phục chức vụ cho HLV Lê Thụy Hải là cần thiết. Hoàn toàn không có chuyện “giả vờ sa thải HLV trưởng” để che mắt dư luận ở đây. Trong những vòng đấu còn lại và những mùa bóng tới, Thanh Hóa vẫn sẽ đề cao kỷ luật và yêu cầu các thành viên đội bóng nghiêm túc tối đa trong từng trận đấu”.

Theo Người lao động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem