Chủ đề nóng

HLV Miura nói gì trước lời kêu gọi thay đổi lối chơi từ CĐV?

Nhật Trường Chủ nhật, ngày 27/12/2015 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
CĐV đã mang băng-rôn “đòi” HLV Miura phải xây dựng lối đá kỹ thuật và phối hợp nhỏ cho U23 Việt Nam nhưng vị HLV người Nhật Bản vẫn hướng đến lối đá trọng sức mạnh.
Bình luận 0

Lối chơi bóng dài, trọng sức mạnh của HLV Miura đang nhận nhiều chỉ trích. Trong đó, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam phân tích rằng lối đá đó không phù hợp với tố chất con người Việt Nam, đồng thời cho rằng lối đá kỹ thuật, phối hợp nhỏ của HAGL đang xây dựng nên là cái đích mà ĐT Việt Nam cần hướng đến.

CĐV mang băng-rôn yêu cầu HLV Miura thay đổi lối chơi của U23 Việt Nam.

Thậm chí, trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và B.Bình Dương trên sân Gò Đậu, các CĐV đã mang băng-rôn “đòi” HLV Miura phải thay đổi lối chơi. “Miura ơi! Hãy chọn lối đá kỹ thuật và phối hợp nhỏ”, nội dung tấm băng-rôn của các CĐV gửi đến ông Miura.

Khi được hỏi nghĩ gì về lời kêu gọi từ phía CĐV, ông Miura cho biết: “Như chúng ta đã biết thì 16 đối thủ ở VCK U23 châu Á sắp tới đều mạnh hơn chúng ta. Các đối thủ này đều có những cầu thủ chơi kỹ thuật và cả thể lực rất tốt. Tôi đồng ý các cầu thủ của chúng ta có kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, việc chơi kỹ thuật trước những đội bóng mạnh hơn cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật thì yếu tố kỹ thuật vẫn là chưa đủ. Các cầu thủ U23 Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa về nhiều yếu tố khác chứ không chỉ riêng yếu tố kỹ thuật”.

Thực tế hiện tại, niềm tin của người hâm mộ vào tuyển U23 Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt đang xuống rất thấp và không nhiều tin rằng thầy trò ông Miura sẽ làm nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á sắp tới. Về điều này, ông Miura chia sẻ với người hâm mộ: “Tôi rất tự hào về các cầu thủ U23 Việt Nam khi họ đã vượt qua vòng loại để giành quyền vào VCK U23 châu Á sắp tới. Và việc thi đấu với những đối thủ mạnh hơn sắp tới sẽ tạo động lực cho tôi cố gắng làm điều gì đó gây bất ngờ để đưa lại câu trả lời cho người hâm mộ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem