Chủ đề nóng

"Hô biến" container thành nhà ở bán trú cho trò nghèo miền núi

Công Xuân Thứ ba, ngày 09/08/2016 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự tiện lợi và giá thành khá "mềm" so với xây dựng nhà bằng gạch... đã thu hút sự quan tâm của các cấp ngành Quảng Ngãi đối với việc cải hoán thùng container làm nhà ở cho học sinh miền núi.
Bình luận 0

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Lãnh, huyện Tây Trà sẽ là nơi đầu tiên được lắp đặt thùng container làm nhà ở cho học sinh bán trú miền núi của Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

Bên trong container đơn có sức chứa 8 giường/8 em

Ông Phạm Sơn, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tây Trà bộc bạch: "Với điều kiện thực tế ở địa phương thì việc lắp đặt nhà ở bằng container rất phù hợp. Bởi lẽ giá thành thấp, địa hình rừng núi ít nơi bằng phẳng, lại có thể di chuyển dễ dàng..."

Bên trong container đôi với sức chứa 10 giường/20 em

Dự kiến, 20 container sẽ được lắp đặt để làm nơi bán trú cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Lãnh, gồm: Nơi ở, nhà ăn và khu vệ sinh; với sức chứa cho khoảng 150 học sinh, đảm bảo cho 100%  là con em của đồng bào thiểu số người Kor địa phương đang theo học tại đây có nơi ở.

 Bên trong một container sử dụng làm nhà ăn và căng-tin

Một dãy container được sử dụng làm nơi ở cho học sinh

Được biết mỗi container đơn có diện tích dài 6m, rộng 2,5m, cao 2,5m, có sức chứa 8 giường/8 em và 1 khoảng trống để làm bàn học chung. Còn container đôi được bố trí 10 giường đôi/20em và 2 dãy bàn học chung. Theo đơn vị lắp đặt thì kinh phí để cải hoán 1container đơn lẻ tốn khoảng 100 triệu đồng.

 Phần trên nóc có thể dùng lá, cây xanh phủ lên để giảm nóng

Ông Sơn bày tỏ: "Dự kiến kinh phí xây 10 phòng trọ nội trú cho khoảng 80 em hết khoảng 1,4 tỉ đồng. Việc lắp đặt 20 container có tổng kinh phí khoảng 1,2 tỉ đồng nhưng có thể tạo chỗ ở cho khoảng 150 em là quá tốt. Bên cạnh đó với thời hạn sử dụng trên 30 năm và có thể di chuyển dễ dàng đi nơi khác là rất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem