Chủ đề nóng

Hỗ trợ bò cái giống trị giá hơn 500 triệu đồng cho nông dân nghèo ở Thừa Thiên - Huế

An Sơn Thứ bảy, ngày 17/12/2022 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
20 con bò cái giống sinh sản với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng được Hội Nông dân Việt Nam bàn giao cho 20 hội viên nông dân nghèo ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bình luận 0

Hội Nông dân Việt Nam bàn giao 20 con bò cái giống sinh sản cho nông dân nghèo

Tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa tổ chức triển khai thực hiện mô hình "Cung cấp bò cái sinh sản giống bản địa tại tỉnh Thừa Thiên Huế".

Hỗ trợ bò cái giống trị giá hơn 500 triệu đồng cho nông dân nghèo ở TT-Huế  - Ảnh 1.

Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao bò cho hội viên nông dân nghèo ở xã Thượng Long, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế. Ảnh: CTV.

Theo đó, đã có 20 con bò cái giống sinh sản tổng trị giá hơn 500 triệu đồng được bàn giao cho 20 hội viên nông dân nghèo của xã Thượng Long. Đây là những nông dân người dân tộc Cơ Tu chăm chỉ, có ý chí quyết tâm và chịu khó học hỏi để vươn lên thoát nghèo nhưng thiếu vốn để phát triển kinh tế.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo các cấp Hội Nông dân ở tỉnh quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn hội viên về kiến thức và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình canh tác, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hỗ trợ bò cái giống trị giá hơn 500 triệu đồng cho nông dân nghèo ở TT-Huế  - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu tại lễ bàn giao bò cái giống sinh sản cho các hội viên nông dân nghèo ở xã Thượng Long. Ảnh: CTV.

Các cấp Hội ở tỉnh cũng được giao đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên nông dân và nhân dân thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của các cấp, các ngành mà cần có ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thượng Long là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện Nam Đông. Thời gian qua, các cấp, các ngành đã tập trung nhiều nguồn lực, có nhiều chính sách, hoạt động thiết thực giúp đỡ người dân xã Thượng Long vươn lên thoát nghèo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem