Chủ đề nóng

hỗ trợ

 • Lo "vỡ trận" nếu đẩy về ngân sách tỉnh

  Lo "vỡ trận" nếu đẩy về ngân sách tỉnh

  “Triển khai BHNN trên diện rộng, nếu “đẩy” về ngân sách tỉnh sẽ không thể thành công” - đó là nhận định của ông Hồ Xuân Hùng – nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT (ảnh) về chính sách BHNN đang được Bộ Tài chính đề xuất triển khai trên diện rộng.
 • Bảo hiểm nông nghiệp - Kỳ vọng đổi mới

  Bảo hiểm nông nghiệp - Kỳ vọng đổi mới

  Nước ta với kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo, nhiều năm qua nông nghiệp vẫn là trụ đỡ cho nền kinh tế. Tự hào là thế, nhưng cũng không đo đếm hết được những cơ cực người nông dân phải trải qua. Mưa lũ, thiên tai, dịch bệnh, thị trường bấp bênh, thiếu vốn, thiếu đất sản xuất... trở thành điệp khúc ”đến hẹn lại lên” của nhà nông Việt.
 • Cần minh bạch trong ưu đãi vốn vay cho trang trại

  Cần minh bạch trong ưu đãi vốn vay cho trang trại

  Mặc dù quy định Nhà nước ban hành có vẻ rất thuận lợi, nhưng khi đi vào thực tế, chính sách tín dụng ưu đãi cho các chủ trang trại, nông dân vẫn còn rất nhiều vướng mắc về cơ chế, quy trình, thủ tục. Trao đổi với Trang Trại Việt, TS.Đặng Đức Anh (Trưởng ban Phân tích và Dự báo, Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia, Bộ KHĐT cho biết:
 • Ba điều ước của nông dân

  Ba điều ước của nông dân

  Là người gắn bó với Báo Nông thôn ngày nay từ những ngày đầu Báo tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho nông dân, bên ấm trà trong những ngày cận Tết, Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Luật Đại Nam, Hà Nội đã trải lòng với phóng viên Trang trại Việt về những trăn trở trong chính sách hỗ trợ nông dân. Ông nói, để nông dân, chủ trang trại có thể vươn lên làm giàu, Nhà nước hãy cho họ 3 điều ước.
 • Liên kết để thuyền nhỏ vươn khơi

  Liên kết để thuyền nhỏ vươn khơi

  Để nông sản tiêu thụ thuận lợi, thu được giá trị tương xứng, nông dân không thể giữ mãi lối làm ăn nhỏ lẻ, mạnh ai nấy làm mà đòi hỏi phải có sự liên kết giữa trang trại với trang trại, trang trại với doanh nghiệp.
 • Gỡ rào cản cho các chủ trang trại

  Gỡ rào cản cho các chủ trang trại

  Trước những tồn tại, bấp cập của kinh tế trang trại, Chính phủ đã giao Bộ NNPTNT soạn thảo Dự thảo Nghị định Quy định chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, trong đó một số tiêu chí sẽ được điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi cho các chủ trang trại.
 • Quảng Ngãi: Sửa đường miễn phí giúp dân "ốc đảo" Ân Phú đi lại trong dịp Tết

  Quảng Ngãi: Sửa đường miễn phí giúp dân "ốc đảo" Ân Phú đi lại trong dịp Tết

  Nghe người dân ốc đảo Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi đề nghị giúp, ông "V.K" - Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh liền điều động phương tiện đến sửa đường miễn phí, giúp người dân nơi đây đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết cổ truyền sắp đến.
 • Đà Nẵng tặng quà Tết cho 160 hộ dân bị ảnh hưởng vì nhà máy thép

  Đà Nẵng tặng quà Tết cho 160 hộ dân bị ảnh hưởng vì nhà máy thép

  Ngày 17.1, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, UBND Thành phố vừa có văn bản về việc hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng môi trường tại khu vực Nhà máy Dana Ý và Dana Úc.
 • Hội tích cực hỗ trợ, hội viên làm ăn thuận lợi

  Hội tích cực hỗ trợ, hội viên làm ăn thuận lợi

  Trong những năm qua, với chủ trương hướng về cơ sở, quan tâm hỗ trợ hội viên, nông dân, Hội ND các cấp tỉnh Nam Định đã cụ thể nhiều nội dung Nghị quyết số 3 của Ban chấp hành Hội ND tỉnh về “Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân giai đoạn 2014 - 2018 và những năm tiếp theo”.
 • Xa Phó khấm khá nhờ nghề thổ cẩm

  Xa Phó khấm khá nhờ nghề thổ cẩm

  Nhờ sự hỗ trợ của dự án “Nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế bền vững và giữ gìn truyền thống văn hóa cho cộng đồng”, sản phẩm thổ cẩm của người Xa Phó ở thôn Nậm Kéng, xã Nậm Sài, huyện Sa Pa (Lào Cai) đã trở thành hàng hoá, phục vụ du lịch. Nhiều chị em có thu nhập khá nhờ thêu túi, quần áo, khăn…