Chủ đề nóng

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ và 4 lần xuất ngoại bất thành

Quang Minh Thứ ba, ngày 28/12/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiếm có VĐV bóng chuyền nào của Việt Nam nhận tới 4 lời mời ra nước ngoài thi đấu, tuy nhiên vì rất nhiều lý do khác nhau mà Kim Huệ đều bỏ lỡ đầy nuối tiếc.
Bình luận 0

Trong những chia sẻ mới đây của mình, phụ công hàng đầu lịch sử bóng chuyền Việt Nam Kim Huệ cho biết, tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời vận động viên là không thể xuất ngoại thi đấu. Kim Huệ từng đứng trước cơ hội đó tới 4 lần nhưng đều bất thành theo các cách khác nhau.

Trở về năm 2004 khi Kim Huệ ở tuổi 22, nếu như ở độ tuổi đó các VĐV còn đang nỗ lực khẳng định bản thân thì phụ công của Bộ Tư lệnh Thông tin đã có nhiều năm giữ tấm băng đội trưởng CLB cũng như Đội tuyển Quốc gia. Vì lẽ đó, cái tên Kim Huệ cũng bắt đầu nhận được rất nhiều sự chú ý bên ngoài lãnh thổ Việt Nam!

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ và 4 lần xuất ngoại bất thành - Ảnh 1.

Kim Huệ là một trong số ít VĐV bóng chuyền đầu tiên được các đội bóng nước ngoài để mắt. Ảnh: Thu Thảo

Đó cũng là lần đầu tiên một VĐV bóng chuyền Việt Nam nhận được lời mời của các CLB nước ngoài và Kim Huệ vinh dự là người điền tên mình vào lịch sử. Chỉ tiếc rằng dấu ấn đó không trở nên trọn vẹn khi Kim Huệ không thể rời khỏi Bộ Tư lệnh Thông tin vì 2 chữ "cơ chế".

"Thời điểm đó mình còn ở trong Quân đội, việc xuất ngoại thi đấu là điều gần như không thể, có rất nhiều tiếc nuối nhưng mình cũng đủ lý trí để hiểu rằng cơ hội này không dành cho mình", Kim Huệ bộc bạch.

Không khó để người hâm mộ hiểu rằng cơ hội xuất ngoại của Kim Huệ trong những năm khoác áo Bộ Tư lệnh Thông tin giống như một nhiệm vụ bất khả thi. Cũng vì lẽ đó, trong suốt khoảng thời gian dài sau này Kim Huệ không nhận được sự chú ý nào thực sự đặc biệt, mọi thứ chỉ nhanh chóng dừng lại ở mức tin đồn.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ và 4 lần xuất ngoại bất thành - Ảnh 2.

Dù nhận được rất nhiều lời mời nhưng nữ phụ công sinh năm 1982 vẫn chưa thể xuất ngoại thi đấu. Ảnh: Thu Thảo

Tuy nhiên sau 10 năm, Kim Huệ quyết định chuyển sang khoác áo Ngân hàng Công thương, đó cũng là thời điểm các đội bóng nước ngoài bắt đầu đặt vấn đề một cách rõ ràng với nữ phụ công sinh năm 1982.

Đầu năm 2015, Kim Huệ nhận được lời mời của CLB Ayutthaya chuyển sang Thai League với mức thu nhập 3.000 đô la Mỹ/tháng. Đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của đội bóng chủ quản và đã có mặt ở Thái Lan tiến hành kiểm tra sức khỏe.

Tưởng chừng giấc mơ của Kim Huệ sẽ trở thành sự thật sau hơn một thập kỷ chờ đợi, thế nhưng mọi thứ lại đổ bể vào phút chót khi đội bóng Thái Lan xin lỗi vì những biến động bất khả kháng khiến họ không thể ký hợp đồng với Huệ!

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ và 4 lần xuất ngoại bất thành - Ảnh 3.

Không thể xuất ngoại thi đấu là nuối tiếc lớn nhất sự nghiệp VĐV của Kim Huệ. Ảnh: Thu Thảo

Chỉ 4 tháng sau đó, thêm một đội bóng Thái Lan liên hệ với Kim Huệ nhưng lần này CLB Danish Nongrua không thể đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Công thương, qua đó khép lại một năm 2015 với 2 cơ hội xuất ngoại nhưng đều lỡ dở của hoa khôi bóng chuyền Việt Nam.

Bước sang năm 2016 cũng được coi là năm cuối cùng trong sự nghiệp VĐV của Kim Huệ, cô vẫn để lại ấn tượng sắc nét về mặt chuyên môn, qua đó tiếp tục nhận được lời mời của một đội bóng Indonesia với bức thư kèm bản hợp đồng 4.000 đô la Mỹ/tháng.

Thế nhưng đó là thời điểm Ngân hàng Công thương rất cần sự phục vụ của Kim Huệ ở vòng 2 và vòng Chung kết giải Vô địch quốc gia năm ấy. Cô chỉ có thể sang Indonesia thi đấu từ ngày 17/12 nhưng không được chấp nhận, và cơ hội cuối cùng ra nước ngoài thi đấu cũng chính thức khép lại!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem