Chủ đề nóng

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ và 3 kỷ lục thách thức thời gian

Chủ nhật, ngày 21/06/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhắc tới Phạm Kim Huệ trong làng bóng chuyền Việt Nam là nhắc tới những kỷ lục thách thức thời gian của cô hoa khôi xinh đẹp này.
Bình luận 0

Phạm Thị  Kim Huệ có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng tại hai đội bóng chuyền hàng đầu Việt Nam là Thông tin Liên Việt PostBank và Ngân hàng Công thương. Người hâm mộ chắc chẳng thể nào quên được hình ảnh một hoa khôi xinh đẹp tung hoành trên sàn đấu trong suốt thời kỳ dài khi bóng chuyền Việt Nam hội nhập với bóng chuyền khu vực và thế giới.

Những thành tích cứ nối dài trong danh sách của người đẹp chơi bóng khiến tên tuổi của cô khi giờ đây đã ở cương vị HLV của đội bóng Ngân hàng Công thương vẫn nổi như cồn.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ và 3 kỷ lục thách thức thời gian - Ảnh 1.

Phạm Thị Kim Huệ có 1 sự nghiệp thi đấu lẫy lừng.

Điều mà người hâm mộ bóng chuyền chắc hẳn nhớ nhất ở cô hoa khôi chơi bóng có lẽ là ở vai trò người đội trưởng ĐTQG trẻ nhất lịch sử khi mới 19 tuổi. Còn nhớ năm 2001 khi đó Kim Huệ đang chơi cho CLB bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin (nay là Thông tin Liên Việt PostBank) trên tuyển quốc gia cô được trao tấm băng đội trưởng và là người đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Dẫn dắt đội bóng năm 2003 đoạt HCB tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, kể từ mốc son này đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tục giữ được vị trí Á quân tại các kỳ SEA Games cho tới năm 2015. Tại SEA Games 2003 trên sân nhà, Kim Huệ đã chính thức được khẳng định với tư cách mũi đánh nhanh vào loại hay nhất Đông Nam Á, đặc biệt với cú đánh một chân ở vị trí số 2 đủ khuất phục mọi dàn chắn.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ và 3 kỷ lục thách thức thời gian - Ảnh 2.

Phạm Thị Kim Huệ hiện giờ là HLV phó của CLB Ngân hàng Công thương.

Những thành tích của Kim Huệ tại CLB cũng được chú ý không kém khi cô là nữ cầu thủ vô địch quốc gia nhiều lần nhất với 7 lần lên ngôi cùng CLB bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin và 1 lần lên ngôi với Ngân hàng Công thương. Những thành tích mà rất ít cầu thủ có thể chạm tới trong khoảng thời gian gần.

Thời đỉnh cao 2002 - 2007, không ai ở khu vực Đông Nam Á có thể chơi hay hơn chị ở vị trí phụ công, cũng như có sức ảnh hưởng đến một đội tuyển quốc gia như Kim Huệ. Cũng chính khoảng thời gian này cô đã 5 lần liên tiếp lên ngôi cùng CLB bóng chuyền hàng đầu Việt Nam lúc đó. Nhắc lại những thành tích này mới thấy hết sự vĩ đại của một tượng đài bóng chuyền nữ Việt Nam.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ và 3 kỷ lục thách thức thời gian - Ảnh 3.

Đứng cạnh các đàn em, trông Kim Huệ cũng chỉ ngang tuổi.

Không chỉ chơi bóng hay người đẹp bóng chuyền đoạt nhiều giải Hoa khôi nhất với 3 lần lên ngôi tại sân chơi sắc đẹp. Cô được mệnh danh là hoa khôi của những hoa khôi bóng chuyền khi 3 lần đoạt danh hiệu Miss ở các giải đấu như giải trẻ Đông Nam Á năm 1998, Cúp châu Á năm 2003 và VTV Cup 2004.

Sức hút của cô gái sinh ra tại Hà Nội cho tới thời điểm này vẫn nóng trên các trang mạng xã hội hay mặt báo đều xuất hiện hình ảnh trẻ như thời...18 tuổi của cô gái đã ở tuổi 38. Nếu như gọi Kim Huệ là người đẹp không tuổi có lẽ cũng không sai vì khi đứng cạnh các cháu trong đội trông cô cũng trẻ không kém.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ và 3 kỷ lục thách thức thời gian - Ảnh 4.

Ở tuổi 38 Kim Huệ vẫn trẻ như ....tuổi 18.

Nhắc tới những kỷ lục của người đẹp chơi bóng kể ra có lẽ dài đến cả vài trang giấy, nhưng với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của cô trong làng bóng chuyền thì có lẽ còn lâu nữa mới tìm được nhân vật thứ 2 đủ sức thay thế đàn chị tại sân chơi rộng lớn ấy.

Nhật Trường
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem