Chủ đề nóng

Hòa Phát sẽ sản xuất 500.000 vỏ container một năm

Quỳnh Chi Thứ bảy, ngày 24/04/2021 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu sản xuất khoảng 500.000 vỏ container một năm. Hòa Phát hiện nay làm chủ được cả nguyên vật liệu đầu vào lẫn kỹ thuật sản xuất.
Bình luận 0

Mới đây, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát cho biết, Hòa Phát lãi quý 1 đạt 7.000 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính là 6.500 tỷ đồng và lợi nhuận từ bán mảng nội thất là 500 tỷ đồng.

Hòa Phát sẽ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất vỏ container tại Vũng Tàu

Theo ông Long, mảng nội thất của Hòa Phát đã được bán cho nhà đầu tư cá nhân. Năm nay, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận 18.000 tỷ đồng. Như vậy, kế hoạch lợi nhuận đã hoàn thành gần 40%.

Nói về sản xuất vỏ container, ông Trần Đình Long cho biết: "Có nhiều yếu tố thuận lợi để Hòa Phát làm container. Thép chiếm 60% chi phí sản xuất container, Hòa Phát làm được loại thép HRC đặc chủng kháng thời tiết. Nhu cầu thị trường lại cao nên Tập đoàn quyết định làm. Thuận lợi là rất nhiều, là cơ bản. Nếu làm đúng mục tiêu 500.000 container thì cũng tiêu thụ được lượng lớn thép của Dung Quất. Trong khi đó, nếu nhập khẩu loại thép này chỉ để sản xuất container thì sẽ thua lỗ”.

Hòa Phát đặt mục tiêu sản xuất khoảng 500.000 container một năm, khi đó sẽ tiêu thụ được khoảng 1 tấn thép đầu ra, phần nào cũng tạo ra đầu ra cho nhà máy thép.

Đáng chú ý, ông Long khẳng định cơ cấu chi phí sản xuất container của Hòa Phát sẽ tốt hơn cả các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc, bởi lương nhân công rẻ hơn. "Thu nhập một công nhân hàn của Trung Quốc quy ra tiền Việt khoảng 50 triệu đồng/tháng, trong khi thu nhập của công nhân Việt Nam chỉ khoảng 15 triệu đồng/tháng", ông Long nói.

Ông Long lạc quan về mảng sản xuất container khi nhận thấy nhu cầu thị trường đang tăng rất nhanh và đang có làn sóng dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam.

Về dự án Dung Quất 2, dự án này dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024, tổng vốn đầu tư 70.000 tỷ đồng và vốn lưu động 15.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cho ra khoảng 5 triệu tấn HRC/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem