Hoa trồng khô héo tại vòng xoay trung tâm TP.Cà Mau đã được nhổ bỏ sau phản ánh của Dân Việt

Hoàng Hạnh Thứ tư, ngày 21/02/2024 15:29 PM (GMT+7)
Sau bài viết: “Hoa trồng tại vòng xoay trung tâm TP.Cà Mau khô héo” đăng trên báo điện tử Dân Việt ngày 16/2, ngành chức năng TP.Cà Mau đã có những động thái mới.
Bình luận 0

Ngày 21/2, theo ghi nhận của phóng viên tại Vòng xoay cầu Huỳnh Thúc Kháng (phường 5 và phường 7, TP.Cà Mau) tất cả hoa trồng bị chết khô héo đã được nhổ bỏ để lộ ra những khoảng đất trống, nhưng công tác trồng lại hoa mới thì vẫn chưa được thực hiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, ngày 6/12/2023, UBND TP.Cà Mau có công văn số 5810/UBND – ĐT về việc "Trồng mới và trang trí cây xanh tại Vòng xoay Huỳnh Thúc Kháng" gửi Phòng Quản lý đô thị và Phòng Tài chính – Kế hoạch trực thuộc UBND thành phố này.

Hoa trồng khô héo tại vòng xoay trung tâm TP.Cà Mau đã được nhổ bỏ sau phản ánh của Dân Việt- Ảnh 1.

Tất cả hoa trồng chết khô héo tại Vòng xoay Huỳnh Thúc Kháng đã được đơn vị thi công cho nhổ bỏ, nhưng chưa trồng lại hoa mới. Ảnh: An An

Theo nội dung công văn: UBND thành phố nhận được Tờ trình số 506/TTr – QLĐT ngày 2/11/2023 của Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố về việc đề xuất chủ trương đầu tư dự án trồng mới và trang trí cây xanh tại khu vực Vòng xoay Huỳnh Thúc Kháng.

Vấn đề này, sau khi xem xét nội dung công văn số 1259/TC-KH ngày 6/11/2023 của Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch, Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng Quản lý đô thị thành phố làm chủ đầu tư thực hiện công trình trồng mới và trang trí cây xanh tại khu vực Vòng xoay Huỳnh Thúc Kháng…

Theo đó, mục tiêu đầu tư nhằm xây dựng TP.Cà Mau ngày càng xanh – sạch – đẹp, tạo mỹ quan đô thị; với quy mô trồng cây cảnh tạo hình, hoa lá màu và thảm cỏ tại khu vực vòng xoay.

Nguồn dự toán dự kiến để thực hiện công trình này là 865 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2024 (thời gian thực hiện năm 2023 – 2024).

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau cho biết, công trình vẫn còn trong thời gian bảo hành, đơn vị thi công chịu trách nhiệm trồng lại.

Như Dân Việt đã thông tin: Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, người dân ở TP.Cà Mau tỏ ra thích thú với những cung đường được trang trí đẹp mắt. Song bên cạnh đó còn có công trình trang trí chưa được như người dân kỳ vọng. Trong đó có công trình trồng hoa tại Vòng xoay Huỳnh Thúc Kháng.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công trình này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem