Chủ đề nóng

Hoãn phiên tòa xử vụ vi phạm đất đai tại Long Xuyên

Thứ năm, ngày 29/08/2013 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiên tòa đã bị hoãn sau phiên xử sáng nay, 29.8. Như vậy sau 9 ngày liên tiếp xét xử, phiên toà sơ thẩm vụ án xây dựng các khu dân cư (KDC) trái pháp luật ở TP Long Xuyên đã phải hoãn lại.
Bình luận 0
Hội đồng xét xử cho rằng vì một số nguyên nhân khách quan không thể tiếp tục; cần phải có thêm những yếu tố căn bản để xét xử…


Các bị cáo tại phiên tòa sáng 19.8.

Chẳng hạn như cần phải có thêm số liệu thiệt hại cụ thể; xác định thêm những yếu tố cấu thành tội phạm; vai trò của công chứng trong vụ án; nhiều cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho tới nay vẫn chưa có mặt…, những văn bản giám định mới, những kiến nghị của các luật sư gửi đến…

Như đã đưa tin, ngày 19.8, tại TAND tỉnh An Giang diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xây dựng các KDC trái pháp luật ở TP Long Xuyên.

23 bị cáo, trong đó có 22 bị cáo nguyên là quan chức, cán bộ của thành phố Long Xuyên đã bị truy tố và đưa ra xét xử bởi các tội danh: “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”; “vi phạm các qui định về quản lý đất đai”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trọng Bình (Trọng Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem