Chủ đề nóng

Hoàng đế cùng phi tần xinh đẹp đang vui vẻ ở hậu uyển, hoàng hậu đột nhiên xông vào và cái kết "đắng lòng"

Thứ sáu, ngày 03/09/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngụy Minh Đế, tên thật Tào Duệ, là vị Hoàng đế thứ hai của triều Tào Ngụy trong lịch sử Trung Quốc. Ông trị vì từ năm 226 đến 239, tổng 13 năm.
Bình luận 0

Thời cổ đại, hoàng đế là vua của một quốc gia, có toàn quyền kiểm soát sự sống chết của tất cả mọi người. Toàn bộ tài nguyên của đất nước đều ưu tiên cho một mình hoàng đế, đến mức, hoàng đế còn được xưng là Thiên tử, có nghĩa là con trời. Vì hoàng đế cao quý như vậy, nên người phụ nữ của ông, hoàng hậu, cũng phải là người đẹp nhất.

Vào thời Tam Quốc, người thống trị triều đại Bắc Ngụy là Tào Duệ, hoàng hậu của ông là Minh Điệu Mao hoàng hậu.

Hoàng đế và phi tần xinh đẹp đang vui vẻ ở hậu uyển, hoàng hậu đột nhiên xông vào, hoàng đế hạ lệnh ban chết - Ảnh 1.

Mao hoàng hậu từng rất được Ngụy Minh Đế Tào Duệ sủng ái. Ảnh: Sohu

Những năm 220 - 226, Mao thị nhập phủ hầu Bình Nguyên vương Tào Duệ. Mao thị trời sinh quyến rũ, dung nhan động lòng người, rất được Tào Duệ sủng ái, khi ra vào bằng xe đều để bà ngồi cùng. Năm 226, Tào Duệ đăng cơ, phong Mao thị là Quý tần. Năm 227, Mao Quý tần được lập làm Hoàng hậu.

Vợ cả Tào Duệ là Bình Nguyên vương phi Ngu thị bị Mao hoàng hậu xuất thân thấp kém lại đoạt đi vị trí Hoàng hậu, giận mắng Tào gia chỉ lập người hạ tiện làm Hoàng hậu (bà nội Tào Duệ là Biện Thái hoàng thái hậu, mẹ kế Hoàng thái hậu Quách Nữ Vương cùng Mao hoàng hậu đều xuất thân ti tiện lại là thiếp thất, sau lại được tấn phong Hoàng hậu), Tào Duệ nghe vậy giận lắm, phế bỏ Ngu phi.

Tình cảm của hai người cứ tiến triển như vậy, nhưng cũng không được bao lâu, nhan sắc của Mao hoàng hậu dần suy tàn. Sau đó, Quách phu nhân trong hậu cung tuổi trẻ xinh đẹp, đã thay thế Mao Hoàng hậu trở thành người được Tào Duệ sủng ái.

Hoàng đế và phi tần xinh đẹp đang vui vẻ ở hậu uyển, hoàng hậu đột nhiên xông vào, hoàng đế hạ lệnh ban chết - Ảnh 3.

Chỉ sau một câu nói của Tào Duệ, Mao hoàng hậu đã bị ban chết. Ảnh: Sohu

Năm 237, Tào Duệ mang Quách phu nhân cùng nhiều tài tử, phi tần ở hậu uyển nghe hát, Quách thị thuyết phục nên mời Mao hoàng hậu, Tào Duệ không cho phép, đặc biệt dặn dò tùy tùng không cho Mao hoàng hậu biết.

Nhưng ngày thứ hai, Mao hoàng hậu biết chuyện nên lập tức đến hỏi Tào Duệ rằng: "Tiệc ở vườn bắc liệu có vui không?" Chỉ một lời nói, không ngờ lại khiến Tào Duệ tức giận, một mặt thẹn với Quách thị, mặt khác các quan đại thần trong triều đều bàn tán chuyện Tào Duệ thiếu chính sự, chỉ quan tâm đến thú vui bản thân. Tào Duệ không chút do dự hạ lệnh xử tử ngay tả hữu hơn 10 người, sau đó ban chết cho Mao hoàng hậu.

Sau khi Mao hoàng hậu chết, Tào Duệ cũng không tước đoạt tư cách Hoàng hậu của bà, vẫn cho thụy hào là Điệu Hoàng hậu, lấy lễ Hoàng hậu chôn ở Mẫn lăng.

Lê Phương (Sohu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem