Chủ đề nóng

hoàng liên

 • Chuyển động sắc màu ruộng bậc thang ở Sa Pa

  Chuyển động sắc màu ruộng bậc thang ở Sa Pa

  Trên những triền đồi dưới chân dãy Hoàng Liên, nơi có những thửa ruộng bậc thang huyền thoại như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài. Đó là thời điểm mà Sa Pa đổi thay từng giờ không phải bởi mây và gió trên trời mà bởi chuyển động của sắc màu trong từng ô ruộng bậc thang. Với không ít người, đây là lúc Sa Pa đẹp nhất.
 • Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn tiếp nhận và bàn giao xong 462 tấn gạo cứu đói giáp hạt đầu năm 2014, cấp phát cho 30.800 nhân khẩu sử dụng.
 • Nhẹ nhàng, mãnh liệt cải mèo nơi bản Cat Cat

  Nhẹ nhàng, mãnh liệt cải mèo nơi bản Cat Cat

  Lào Cai không chỉ có Sa Pa và Sa Pa không chỉ có Cat Cat. Nhưng tôi và nhạc sĩ Trần Viết Bính muốn rủ nhau đi tìm một thứ đại loại “nhánh rau bản người” chẳng hạn...
 • Trên 500 người chữa cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên

  Trên 500 người chữa cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên

  Nguồn tin từ Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng tỉnh Lào Cai cho biết, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 5.3, hỏa hoạn đã bùng phát tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa - Lào Cai). Đây là vụ cháy thứ 2 xảy ra tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên trong mùa khô 2014.
 • Gió hanh khô thổi mạnh, cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên

  Gió hanh khô thổi mạnh, cháy Vườn Quốc gia Hoàng Liên

  Tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai cho biết, vào tối hôm qua (5.3), do sự bất cẩn của người dân trong việc sử dụng lửa đã gây cháy vườn Quốc gia Hoàng Liên. Trong khi đó gió Ô Quý Hồ hanh khô thổi mạnh khiến đám cháy lan nhanh.
 • Núi Hoàng Liên Sơn cần đề phòng mưa tuyết

  Núi Hoàng Liên Sơn cần đề phòng mưa tuyết

  Dự báo đêm về sáng ngày 19 và 20.2, tại dãy núi Hoàng Liên Sơn (Sa Pa - Lào Cai), nơi có độ cao từ 2500m trở lên so với mực nước biển, nguy cơ xảy ra băng giá, mưa tuyết là rất cao.
 • Cuộc xâm lược chớp nhoáng và bài học quân sự

  Cuộc xâm lược chớp nhoáng và bài học quân sự

  Rạng sáng 17. 2.1979, Trung Quốc bất ngờ đưa quân tràn qua biên giới, đồng loạt tấn công 6 tỉnh biên giới lãnh thổ Việt Nam từ Pa Nậm Cúm (Lai Châu) đến Pò Hèn (Quảng Ninh) với chiều dài 1.200 km.
 • Các vùng núi cao Sa Pa xuất hiện băng giá

  Các vùng núi cao Sa Pa xuất hiện băng giá

  Tin từ Trạm kiểm lâm núi Xẻ thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa - Lào Cai) cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tràn về, khiến nhiệt độ các vùng núi cao Sa Pa giảm xuống rất thấp.
 • Cháy ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên được dập tắt

  Cháy ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên được dập tắt

  Sau nhiều giờ vận lộn với giặc lửa, các lực lượng Phòng cháy, chữa cháy huyện Sa Pa, cùng với hơn 200 bộ đội tỉnh Lào Cai tăng cường tiếp viện, vào lúc 16 giờ 30 phút chiều 3.2, đám cháy ở vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt.
 • Cháy rừng ở VQG Hoàng Liên: Chủ yếu cháy cỏ lau

  Cháy rừng ở VQG Hoàng Liên: Chủ yếu cháy cỏ lau

  Ước tính thiệt hại và phạm vi cháy rừng ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên chưa được xác định, tuy nhiên, được biết, đây là loại rừng tự nhiên nghèo, chủ yếu là cỏ lau.