Chủ đề nóng

Hoàng Quý Phước sang Trung Quốc tập huấn

Thứ ba, ngày 25/02/2014 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàng Quý Phước đã được duyệt kế hoạch tập huấn. Theo đó, “kình ngư” người Đà Nẵng sẽ đi Trung Quốc tập luyện và ém quân từ ngày 1.4. Kỳ tập huấn kéo dài đến tháng 9 sau đó trở về dự ASIAD 17-2014.
Bình luận 0
Địa điểm tập huấn tại Trung Quốc vẫn là nơi Quý Phước đã làm quen và tập luyện ở năm 2013 trong kỳ chuẩn bị cho SEA Games 27-2013. Nét mới duy nhất ở đợt ém quân này là HLV Noel Bertwistle (Australia), chuyên gia đã trực tiếp chỉ đạo theo dõi Quý Phước tập huấn, tập luyện trong năm 2013, đã chia tay cậu học trò. Bắt đầu năm 2014, ông Noel đã ký hợp đồng cùng Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và nhận nhiệm vụ đi tìm tài năng trẻ cho bơi Việt Nam.

“Kình ngư” Hoàng Quý Phước sẽ sang  Trung Quốc tập huấn từ đầu tháng 4.
“Kình ngư” Hoàng Quý Phước sẽ sang Trung Quốc tập huấn từ đầu tháng 4.

Quý Phước tập ở Trung Quốc sẽ có thầy mới là HLV Guo Guishan. Vị HLV này được thuê với mức lương khoảng 2.000 USD/tháng. Chi phí cho Phước tập huấn dài hạn ở Trung Quốc không tiết lộ chi tiết nhưng được áng chừng gần 100.000 USD (Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và đơn vị Đà Nẵng phối hợp chi trả). Ngoài tập luyện, Quý Phước sẽ được đăng ký tham dự một số giải để kiểm tra chuyên môn.

Hiện bơi Việt Nam mới chỉ có nhóm Ánh Viên, Ngọc Quỳnh và HLV Đặng Anh Tuấn tập huấn tại Mỹ. Kế hoạch của Quý Phước là tổ thứ 2 của môn bơi xuất ngoại. Tới đây, Trần Duy Khôi (TP.HCM) cũng được đưa đi tập huấn nhằm gia tăng thành tích. Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam nhắm Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi là 3 mũi nhọn phấn đấu giành huy chương tại ASIAD 17 thi đấu trong tháng 9 ở Hàn Quốc.

Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem