Chủ đề nóng

Hóc Môn: Vận động từng người dân tham gia "Ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, an toàn"

Bạch Dương Thứ năm, ngày 29/09/2022 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Xuân Thới Đông, Tân Xuân, Trung Chánh, Nhị Bình, Tân Hiệp và Thị trấn Hóc Môn đã cùng nhau tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và xây dựng mô hình thực hiện đề án "Ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, an toàn".
Bình luận 0
Hóc Môn: Vận động từng người dân tham gia "Ngõ xóm xanh, sạch, đep, an toàn" - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên và người dân Hóc Môn tham gia dọn rác thải. Ảnh: P.V

Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đã trao đổi, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và xây dựng các mô hình thực hiện đề án, đồng thời góp phần thực hiện chỉ tiêu xây dựng 1.000 khu dân cư sạch, đẹp. 

Đến nay đã có nhiều mô hình hiệu quả như cải tạo các điểm đen về rác thành tụ điểm sinh hoạt, sân chơi cho thanh thiếu niên và hộ dân trên địa bàn xã Trung Chánh; duy trì ấp sạch không xả rác ra đường và kênh rạch tại ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp; vận động người dân hưởng ứng trồng cây xanh, cây kiểng, tạo mảng xanh trong khuôn viên nhà ở và các tuyến đường của xã Nhị Bình; phát triển mảng xanh trong cơ sở tôn giáo xã Xuân Thới Đông...

Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã thống nhất cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhận thức, ý thức và hành động của từng người dân về xây dựng "Ngõ, xóm xanh, sạch đẹp, an toàn". Xây dựng nội dung tuyên truyền cần ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tùy từng đối tượng mà có những cách thức tuyên truyền phù hợp về bảo vệ môi trường, phát triển mảng xanh, trật tự an toàn xã hội.

Trong đó, đặc biệt chú ý phối hợp thông qua các vị chức sắc, chức việc tại các cơ sở tôn giáo tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo tích cực trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên cơ sở thờ tự và tại hộ gia đình, nhất là trồng cây cau, dây trầu nhằm giữ gìn truyền thống quê hương Hóc Môn. Bên cạnh đó, cần trực tiếp vận động, hướng dẫn người dân bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không xả rác, không xây dựng lấn chiếm hành lang sông, kênh rạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem