Chủ đề nóng

TP.HCM: Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 28/09/2022 21:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều cường dâng cao kết hợp với mưa, đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) nhiều đoạn biến thành sông vào chiều tối 28/9.
Bình luận 0
Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM), đoạn đường dưới chân cầu Tân Thuận nước dâng khá cao, gây ngập nhiều đoạn.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 2.

Hơn 18h30, TP.HCM có mưa kết hợp với triều cường làm nước dâng nhanh gây ngập đường Trần Xuân Soạn, kéo dài hơn vài trăm mét. Các phương tiện di chuyển liên tục tạo thành sóng nước đánh người đi xe máy.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 3.

Đến hơn 19h cùng ngày, lượng xe đổ về đoạn đường này càng nhiều khiến ùn tắc cục bộ. Các phương tiện di chuyển qua đây khá vất vả.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 4.

Theo người dân, do được dự báo trước nên từ trưa cùng ngày, nhiều hộ dân đã che chắn trước cửa, tránh nước tràn vào nhà. Vậy nên không có hiện tượng nước tràn vào mọi ngóc ngách trong nhà ở như mọi khi.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 5.

Ông Ngô Văn Bá (sống trên đường Trần Xuân Soạn) cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của bão Noru, ông và những người dân liên tục cập nhật cảnh báo tình hình triều cường tại khu mình đang sống.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 6.

“Biết đúng hẹn lại lên, bao nhiêu năm qua nó luôn như vậy nhưng khoảng thời gian về trước chúng tôi ít cập nhật tình hình triều cường. Nay có ảnh hưởng từ bão Nour, hay tin triều cường có thể đạt đỉnh vào những ngày cuối tháng 9 chúng tôi đã lên phương án kê đồ đạc lên cao. Rất may nước không ngập vào nhà”, ông Bá nói.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 7.

Trước đó, theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, Trong ngày và đêm nay (28/9), khu vực TP.HCM tiếp tục có mưa diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 20- 40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 8.

Đợt mưa diện rộng này có khả năng còn duy trì trong 2 ngày tới sau đó suy giảm. Trong 24 giờ qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai xuống chậm và ở mức cao. Đến 7h ngày 27/9, mực nước cao nhất tại trạm Phú An - sông Sài Gòn cao hơn báo động II 0,04m, trạm Thủ Dầu Một - sông Sài Gòn xấp xỉ báo động III... Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện từ ngày 27-28.9 (tức vào ngày 2-3/9 âm lịch).

Đường Trần Xuân Soạn thành sông khi triều cường dâng cao, người dân bì bõm lội nước về nhà - Ảnh 9.

Để chủ động ứng phó với đợt triều cường cuối tháng 9/2022, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự-Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã chỉ đạo các sở ngành, địa phương và đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem