Chủ đề nóng

Học sinh bị đâm 9 nhát, hiệu trưởng thờ ơ

Thứ hai, ngày 26/12/2011 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chỉ vì một cái quẹt má đùa bạn, một học sinh bị “xử” bằng 9 nhát dao, trong đó có 3 vết thương sâu 4- 5cm; 2 vết thương ngay vùng tim... Nhưng, hiệu trưởng nhà trường chỉ cho rằng, đó là một vụ xô xát nhẹ!
Bình luận 0

Bị “xử” vì cái quẹt má...

Lúc 12 giờ 45 ngày 21.12, trong lúc đang chờ đề thi học kỳ I môn sinh học, tại khối lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (phường Ia Kring, TP.Pleiku, Gia Lai) xảy ra xô xát và một học sinh bị đâm 9 nhát phải đi cấp cứu. Nạn nhân tên là Võ Minh Đăng, học sinh lớp 8/6.

Hai vết thương ngay tại vùng tim em Đăng

Theo lời kể của nạn nhân, lý do em bị đâm là đã đùa quẹt má Lê Minh Tiến - học sinh lớp 8/5. Cho rằng Đăng chơi xỏ mình, Tiến đã gọi Hiếu - cũng là học sinh khối 8 cùng trường đến để dạy cho Đăng một “bài học”.

Vừa gặp mặt, Hiếu đã giáng quyển sách vào đầu Đăng. Không hiểu mình bị đánh vì chuyện gì, Đăng đã chống trả quyết liệt. Thấy Đăng không sợ, lại còn chống cự, Tiến và Hiếu liền rút dao bấm thủ sẵn trong người để “xử” bạn.

Đăng lãnh trọn 9 nhát dao lên cơ thể, máu thấm đỏ cả chiếc áo trắng học trò. Đăng được nhà trường cùng phụ huynh học sinh đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP.Pleiku trong tình trạng mất máu nhiều.

Đây không phải là lần đầu tiên việc học trò xử nhau bằng dao xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Du. Khoảng 10 ngày trước đó, một học sinh cũng đã bị bạn đâm nhát dao vào gáy và cũng được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP.Pleiku.

Ngay sau vụ em Đăng bị đâm, nhà trường đã triệu tập thêm 6 học sinh để điều tra, đồng thời làm rõ việc học sinh đem dao vào trường. Từ đó, thêm một con dao bấm sắc lẹm của học sinh đã được phát hiện.

Bị đâm 9 nhát dao “chỉ xây xát nhẹ”

Làm việc với phóng viên, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - ông Trần Mậu Nhân cho biết: “Đúng là có chuyện xô xát xảy ra, và chỉ là chuyện nhỏ hiểu lầm của học sinh, hậu quả thì chỉ xây xát nhẹ”. Nhưng khi chúng tôi hỏi là ông đã xem qua vết thương cũng như bệnh án của em Đăng, thì ông Nhân trả lời chỉ xem qua vết thương và chưa xem bệnh án.

Hiệu trưởng Trần Mậu Nhân làm việc với phóng viên

Và ông Nhân cũng cho rằng không có chuyện 10 ngày trước đó có một học sinh của trường bị đâm một nhát phải đi bệnh viện cấp cứu, mà chỉ là xô xát và đã xử lý nội bộ xong (?!), Việc phát hiện con dao học sinh giấu ở trong trường cũng được ông Nhân cho là không có.

Như vậy, sự việc 10 ngày trước đó đáng ra phải được Hiệu trưởng cũng như Hội đồng giáo dục nhà trường xem đó như hồi chuông cảnh tỉnh và cho thực hiện các biện pháp giáo dục học sinh, rà soát các học sinh cá biệt, thu giữ các hung khí mà học sinh mang vào giấu trong trường... thì đã bị xem nhẹ, “bỏ qua”. Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc em Đăng bị đâm tại trường.

Phụ huynh hoang mang

Tiếp xúc với PV, ông Võ Văn Toàn - bố em Đăng vẫn chưa hết bàng hoàng về tai hoạ xảy ra với con mình. Ông cũng rất lo lắng việc Đăng sẽ không được an toàn khi trở lại tiếp tục học vì ông đã nhận được lời đe dọa từ một đối tượng không rõ tung tích khi ông đến trường đưa con đi cấp cứu, rằng: “Hiếu - em tôi không đâm con ông, nếu ông bảo nó đâm, tôi đâm luôn cho ông biết. Xem ông làm gì được tôi!”.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - ông Trần Mậu Nhân cho biết: “Đúng là có chuyện xô xát xảy ra, và chỉ là chuyện nhỏ hiểu lầm của học sinh, hậu quả thì chỉ xây xát nhẹ”.

Khi biết chúng tôi đang tìm hiểu các vụ việc tại Trường THCS Nguyễn Du, một phụ huynh học sinh đã nhắn tin cho chúng tôi: “Tôi và rất nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc muốn cung cấp trung thực thông tin cho các anh. Tuy nhiên, chúng tôi biết chắc chắn chúng sẽ trả thù rất dã man cả gia đình chúng tôi, do đó, anh thông cảm! Chắc không làm gì được chúng đâu”.

Có lẽ nhiều phụ huynh học sinh đã mất niềm tin vào nhà trường vì đã cố tình bưng bít thông tin, để cho những học sinh cá biệt lộng hành, tập dượt để trở thành dân "anh chị" ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem