Chủ đề nóng

Học sinh bị thương tại trường, gia đình "truy" trách nhiệm Ban giám hiệu

Ngô Hùng Thứ sáu, ngày 29/05/2020 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh Nguyễn Quang Vinh (lớp 8B, trường THCS Lương Nha, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) trong giờ thể dục đã va chạm với bạn và bị thương tại vùng mặt. Khi gia đình học sinh chất vấn về trách nhiệm của nhà trường, phía nhà trường đã có những tranh luận gay gắt.
Bình luận 0
Học sinh bị chấn thương sọ não trong trường, hiệu trưởng nói gia đình muốn làm gì thì làm - Ảnh 1.

Trường THCS Lương Nha nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ngày 27/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video và hình ảnh về một học sinh trường THCS Lương Nha (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị chấn thương với vết thâm tím khá lớn ở vùng mắt trái. Video này nhanh chóng được lan truyền, thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Theo thông tin từ video, người được cho là mẹ của học sinh Nguyễn Quang Vinh, đã trao đổi qua điện thoại với cô giáo Vũ Thị Hồng Thu, Hiệu trưởng trường THCS Lương Nha về việc con mình bị chấn thương nặng với nhiều câu hỏi về trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Trong video, bà Vũ Thị Hồng Thu đối đáp với phụ huynh với lời lẽ khá gay gắt: "Gia đình muốn làm gì thì làm", "bây giờ vợ chồng có bỏ nhau cũng không hỏi chúng nó"...

Học sinh bị chấn thương sọ não trong trường, hiệu trưởng nói gia đình muốn làm gì thì làm - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Hồng Thu, Hiệu trưởng trường THCS Lương Nha.

Ngày 28/5, trao đổi với Dân Việt, bà Vũ Thị Hồng Thu cho biết, sáng 6/5, hai học sinh Nguyễn Nam Khánh và Nguyễn Quang Vinh, cùng học lớp 8B khi đùa nghịch đã xảy ra va chạm đầu vào nhau, gây thương tích phải đi viện. 

Ngay khi sự việc xảy ra, thầy giáo tên Thọ có bảo là đưa cháu Vinh về hoặc gọi điện thoại cho bố mẹ, nhưng cháu Vinh bảo không sao và tiếp tục ở lại lớp để học.

Chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã đến gia đình hỏi thăm. Lúc thăm hỏi, gia đình còn cảm ơn các thầy cô giáo đã quan tâm.

Đến ngày 25/5, gia đình có mang hóa đơn viện phí đến nhà trường và yêu cầu có trách nhiệm. Do nhà trường không đồng ý nên đã có cuộc điện thoại qua lại giữa phụ huynh và bà như video được phát tán trên mạng.

Theo báo cáo của trường THCS Lương Nha, sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận em Nguyễn Quang Vinh bị "chấn thương sọ não, chảy máu ngoài màng cứng trán".

Đến ngày 14/5, Vinh ra viện. Quá trình này, nhà trường có thăm hỏi, động viên kịp thời.

Học sinh bị chấn thương sọ não trong trường, hiệu trưởng nói gia đình muốn làm gì thì làm - Ảnh 3.

Báo cáo của trường THCS Lương Nha liên quan đến vụ việc.

Về những lời lẽ gay gắt mà cô hiệu trưởng trao đổi với phụ huynh trong video, bà Vũ Thị Hồng Thu cho rằng, cá nhân đã hơi nóng giận, có lời lẽ không chín chắn và mong được bỏ qua.

Liên quan đến sự việc, phụ huynh học sinh Nguyễn Quang Vinh cho biết, hiện cả 2 vợ chồng đang đi làm trên Hòa Bình, đang chờ động thái của nhà trường như thế nào mới trao đổi lại với báo chí.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, huyện đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo Phòng GDĐT huyện vào cuộc tìm hiểu, đồng thời đến gia đình thăm hỏi, động viên.

Liên quan đến việc này, Phòng GDĐT huyện Thanh Sơn đã có văn bản, yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Lương Nha nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem