Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn

Bảo Yến Thứ năm, ngày 15/02/2024 06:00 AM (GMT+7)
Khi học kỳ 1 của năm học 2024 - 2025 khép lại, tập thể lớp 7A10 Trường THCS Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) đã được nhà trường trao tặng danh hiệu tập thể lớp xuất sắc. Đáng quý hơn khi các em học sinh đã sử dụng phần thưởng của mình để nấu thêm những suất cơm dành tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Câu chuyện ý nghĩa của lớp 7A10 đã lan tỏa tình thương, khiến tất cả bệnh nhân và thành viên của Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" lần thứ 47 đều xúc động và tự hào.

Nhìn lại quãng đường đầy nỗ lực trong học tập, rèn luyện, tập thể lớp 7A10 đã đạt được danh hiệu tập thể xuất sắc. Ngay khi nhận được tiền thưởng cho những cố gắng thời gian qua, 46 thành viên của lớp đã đồng lòng dành khoản tiền này gửi tới Phiên Chợ Trái Tim để nấu thêm những suất cơm thơm ngon cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”.

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 1.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Sáng lập Phiên Chợ Trái Tim đón nhận sự ủng hộ của tập thể lớp 7A10 Trường THCS Trương Công Giai.

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, thầy giáo Nguyễn Việt Dũng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A10 tự hào nói về những học sinh của mình: "Khi ý kiến trao tặng phần thưởng để nấu cơm cho bệnh nhân được đề xuất đã nhận được sự tán thành, ủng hộ của các em. Mặc dù số tiền thưởng không lớn nhưng đó là quá trình nỗ lực của các em trong suốt học kỳ vừa qua. Các em chưa thể kiếm được tiền, nhưng đã chọn cách góp sức vào các hoạt động thiện nguyện. Vì vậy, khi có cơ hội sẻ chia được nhiều hơn, các con sẵn sàng làm việc đó".

Cũng theo thầy Dũng, trong 2 năm học lớp 6 và lớp 7, tập thể lớp đã liên tục nhận được danh hiệu tập thể lớp xuất sắc. Toàn bộ tiền thưởng danh hiệu này của các học kỳ đều được lớp đóng góp vào các chương trình thiện nguyện.

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 2.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 3.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 4.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 5.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 6.

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", các em học sinh của lớp 7A10 hăng hái tham gia Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tình.

Ở học kỳ 1 của lớp 6, tiền thưởng đã được các em quyên góp vào các chương trình thiện nguyện do Nhà trường phát động. Kết thúc học kỳ 2 lớp 6, các em nhận được lời kêu gọi tặng quà Trung thu tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Lúc đó, tập thể lớp đã dành tiền thưởng để mua vật dụng và tự tay làm 1.000 chiếc đèn ông sao gửi tặng các bạn học sinh vùng cao. Lần thứ 3, lớp đã gửi tặng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương".

Gửi tặng phần thưởng tới chương trình, em Lê Hương Giang – Lớp trưởng lớp 7A10 chia sẻ: "Sau khi trực tiếp tham gia Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”, chúng em rất muốn đóng góp một chút tấm lòng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp lớp được thưởng vì đạt lớp xuất sắc, chúng em đã quyết định dành tiền thưởng tặng những suất ăn cho bệnh nhân. Chúng em mong rằng các cô bác bệnh nhân sẽ có những bữa ăn thật ngon ạ".

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 7.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 8.

Các bạn nhỏ không ngần ngại xung phong vào rửa bát, dọn dẹp sau mỗi Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương".

Bằng sự quyết tâm và lòng nhân ái, tập thể lớp 7A10 Trường THCS Trương Công Giai đã gửi đi thông điệp ý nghĩa về sự đoàn kết, chứng minh rằng những hành động nhỏ có thể mang lại những ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng xung quanh.

Được chứng kiến các bạn nhỏ biết cách chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn, chị Trần Mai Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ: "Ở tuổi này, thường những phần thưởng các con sẽ dùng để mua trà sữa, bánh kẹo liên hoan nhưng ở đây các con đã biết dành tình thương của mình chia sẻ với bệnh nhân và các hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất mừng vì điều đó, hi vọng rằng các con sẽ tiếp tục dành sức lực nhỏ bé của mình để đồng hành cùng bệnh nhân đúng như Bác Hồ đã dạy "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình". Tôi cũng mong tập thể lớp con tôi có thể tham gia cùng chương trình. Trong năm tới tôi sẽ lan tỏa tinh thần này đến các bé".

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 9.
Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 10.

Thầy Dũng và "đàn con thơ" đang ươm mầm nhân ái và sự sẻ chia tại "Bữa Cơm Yêu Thương".

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 11.

Tập thể lớp 7A10 đã tự tay làm cả ngàn chiếc đèn ông sao để gửi tặng các bạn học sinh vùng cao Lào Cai trong Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023".

Nhìn thấy sự chân thành và tinh thần đồng lòng của các học sinh dành tặng tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học cùng những lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N, sáng lập viên Phiên Chợ Trái Tim bày tỏ niềm vui mừng và xúc động: "Các cháu đã cố gắng để đạt danh hiệu tập thể lớp xuất sắc và nhận được phần thưởng, tôi rất bất ngờ khi các cháu đã dành tặng tất cả phần thưởng đó cho Bữa Cơm Yêu Thương để phần nào góp nên những suất cơm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Tôi thật sự xúc động và trân trọng những tình cảm, sự chia sẻ của các cháu. Xin cảm ơn các thầy cô và tập thể lớp 7A10 rất nhiều".

Học sinh dành tiền thưởng gửi yêu thương đến bệnh nhân khó khăn- Ảnh 12.

Các bạn nhỏ nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người vì sự cố gắng, chăm chỉ của mình.

Sự đoàn kết và lòng yêu thương của học sinh lớp 7A10 lan toả của lòng nhân ái và sự chia sẻ. Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này đã tạo nên niềm tin vào tương lai sẽ có thật nhiều điều tốt đẹp, khi được vun đắp bởi những mầm non giàu tình yêu thương và biết quan tâm đến cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem