Chủ đề nóng

Học sinh lớp 11 viết bài thay cho thí sinh bị gãy tay

Quốc Hải Thứ ba, ngày 30/06/2015 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường hợp hy hữu trên xảy ra tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì.
Bình luận 0

Thí sinh làm thủ tục dự thi sáng nay tại TP.HCM

Xác nhận với NTNN, ThS. Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và dịch vụ Đào tạo nhà trường cho biết: Trước khi kỳ thi diễn ra vài ngày, thí sinh (TS) Đỗ Thị Thao (học sinh Trường THPT Lê Minh Xuân, TP.HCM) bị tai nạn và gãy cánh tay phải. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho TS, hội đồng thi cụm thi này đã đề xuất một học sinh lớp 11 của Trường THPT Lê Minh Xuân sẽ hỗ trợ ghi bài thi cho TS Đỗ Thị Thao.

Để đảm bảo tính công bằng và nghiêm túc, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã bố trí cho TS Thao thi riêng 1 phòng với 2 giám thị coi thi. Ngoài ra, ở bàn thi của TS Thao cũng đặt thêm máy ghi âm để Hội đồng thi nhà trường kiểm tra khi cần thiết và sẽ xác nhận lại nếu nghi ngờ vi phạm quy chế.

“Việc viết hộ bài thi này đã có tiền lệ rồi, ngay khi có thông tin đề xuất từ Trường THPT Lê Minh Xuân, chúng tôi đã có công văn gửi Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD-ĐT); sau đó Cục Khảo thí đã có văn bản hướng dẫn chúng tôi triển khai một phòng thi riêng với 2 giám thị coi thi, đồng thời cũng hướng dẫn kỹ 2 em này trong cách làm bài thi. Cụ thể, học sinh lớp 11 chỉ được quyền hỏi và TS lớp 12 sẽ trả lời, không được phép trao đổi qua lại. Nếu trao đổi qua lại sẽ bị coi là vi phạm quy chế”, ông Sơn giải thích.

Cũng theo ông Sơn: Học sinh lớp 11 được chọn viết bài cho TS lớp 12 là lựa chọn bất kỳ, học lực chỉ đạt mức trung bình. Sau khi làm bài thi xong phần ghi âm trong suốt buổi thi sẽ được gửi về Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM để kiểm tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem