Chủ đề nóng

Học sinh thủ đô tất tưởi đến trường từ tờ mờ sáng

Thứ tư, ngày 01/02/2012 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Để kịp giờ học theo khung giờ của quy định mới, hôm nay, 1.2, nhiều học sinh Hà Nội phải thức dậy từ rất sớm để đến trường.
Bình luận 0

Tuy là ngày đầu tiên áp dụng việc thay đổi giờ học nhưng trên những con đường của Hà Nội từ lúc trời vẫn còn tờ mờ, nhiều học sinh THPT đã chịu khó dậy sớm cắp sách đến trường trong cái lạnh rét cắt da cắt thịt.

Vội vã bắt xe buýt tới trường khi trời vẫn còn chưa sáng
 
Trên các chuyến xe bus, rất nhiều học sinh đi học từ sớm để kịp giờ
 
Những học sinh đầu tiên của trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa
 
Vội quá, quên cả mũ bảo hiểm!
 
Bạn gái mũ đỏ tranh thủ đọc sách trong khi đợi xe buýt
 
Tất tưởi đến trường
 
 
 
 
Thay vì la cà hàng quán như mọi khi, hôm nay, các teen chọn cho mình cách ăn nhanh
 
Một số học sinh dù đến muộn nhưng vẫn được vào để tránh tình trạng lang thang ngoài đường vì không được vào lớp
Theo phương án đổi giờ học từ ngày 1.2.2012 của TP. Hà Nội đối với học sinh, sinh viên 10 quận nội thành và 2 huyện Thanh Trì và Từ Liêm, khung giờ mới được áp dụng như sau:

+ Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS: Thời gian bắt đầu lớp học buổi sáng từ 8h và kết thúc lớp học chiều vào 17h. Các trường chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7h30 sáng và quản lý học sinh đến 17h30 hàng ngày.

+ Học sinh sinh viên các trường Trung học phổ thông, Trung cấp Chuyên nghiệp và Cao đẳng: Thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7h hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h hàng ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem