Chủ đề nóng

Covid-19: Lịch trở lại trường mới nhất của học sinh Hải Dương và Quảng Ninh

Gia Khiêm Thứ năm, ngày 25/02/2021 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh là nơi có ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước kể từ ngày 25/1 tới nay đã lên phương án cho học sinh quay trở lại trường học.
Bình luận 0

Học sinh Quảng Ninh quay trở lại trường học từ 1/3

Ngày 25/2, trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thuý, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh mới đây đã họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tính từ 27/1 – 25/2, tỉnh Quảng Ninh có 61 ca mắc. Hơn 1 tuần qua, tại đây không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

Khi nào học sinh vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh cùng Hà Nội được quay trở lại trường học? - Ảnh 1.

Học sinh sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học khi quay trở lại trường, tiến hành sát khử khuẩn lớp học.

"Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, phía Sở đang hướng dẫn các cơ sở giáo dục cho học sinh đi học trở lại từ 1/3, trừ thị xã Đông Triều là nơi tiếp giáp với vùng dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nên diễn biến tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Chính vì vậy, riêng học sinh nơi đây sẽ phải lùi lại để theo dõi tình hình dịch bệnh, khi nào ổn mới cho học sinh đi học tiếp", bà Thuý cho hay.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, các trường học phải đảm bảo phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay lại trường học. Toàn bộ học sinh khi đến trường sẽ khai báo y tế, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang bắt buộc. Đối với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn chưa được đón sinh viên tại các vùng dịch trở lại.

Khi nào học sinh vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh cùng Hà Nội được quay trở lại trường học? - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thuý, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 trừ thị xã Đông Triều.

Bên cạnh đó, các trường khẩn trương chuẩn bị các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế…

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian học tập. Riêng trẻ em mầm non không yêu cầu đeo khẩu trang tại trường. Tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập thể, không tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm thực tế, dã ngoại cho đến khi có chỉ đạo mới….

Nhân viên y tế đảm bảo túc trực thường xuyên trong suốt thời gian dạy và học để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, phối hợp với giáo viên chủ nhiệm theo dõi học sinh, phát hiện học sinh có vấn đề về sức khoẻ để xử lý kịp thời.

Hải Dương tiếp tục cho học sinh học trực tuyến đến 14/3

Từ ngày 25/1 tới nay, Hải Dương là tỉnh có ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước. Đến sáng ngày 25/2, tại đây ghi nhận 636 ca mắc. Nhằm phòng chống dịch bệnh, Hải Dương sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 ở 12/12 huyện, thị xã, thành phố theo cấp độ nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Khi nào học sinh vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh cùng Hà Nội được quay trở lại trường học? - Ảnh 3.

Học sinh Hải Dương tiếp tục kế hoạch học trực tuyến tới ngày 14/3. (ảnh minh họa)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại Hải Dương còn phức tạp, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục học trực tuyến đến ngày 14/3. 

Về việc học sinh các cấp học trực tuyến tại tỉnh Hải Dương, nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm là làm thế nào bảo đảm được chất lượng dạy và học, nhất là với học sinh khối lớp 1 và các lớp cuối cấp. Ông Việt cho hay, việc học trực tuyến đã được áp dụng tại đây từ năm trước, các trường cũng như giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy. 

"Khi học sinh đi học trở lại, phía nhà trường sẽ có kế hoạch bổ sung kiến thức cho các em đã học. Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh Hải Dương đã thống nhất, các trường phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch mới cho học sinh quay trở lại trường", ông Việt nhấn mạnh.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem