Chủ đề nóng

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển

Khánh Nguyên Thứ sáu, ngày 11/09/2020 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Bình luận 0

Cụ thể, theo thông báo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện ký nêu rõ, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nêu trên là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3. 

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có) được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia xét tuyển.

Theo đó, ngưỡng điểm sàn để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện là từ 15 - 18 điểm. Logistic & quản lý chuỗi cung ứng; Nông nghiệp công nghệ cao là hai ngành có điểm sàn xét tuyển cao nhất, 18 điểm.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và truyền thông số, Công nghệ bảo quản, chế biến và quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, Kế toán – Tài chính, Quản trị kinh doanh và du lịch có mức điểm sàn xét tuyển 16 điểm.

Các ngành còn lại: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi thú y, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, Khoa học đất - dinh dưỡng cây trồng, Kinh tế và quản lý, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học môi trường, Công nghệ hóa học và môi trường, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai và bất động sản, Thú y, Thủy sản, Xã hội học điểm sàn 15 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để thí sinh có thể học đúng ngành yêu thích.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển - Ảnh 2.

Nông nghiệp công nghệ cao đang thu hút nhiều người học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia, trong đó có nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA).

 Năm 2020, Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 3 phương thức: (1) Xét tuyển thẳng; (2) Xét theo kết quả học tập THPT (Học bạ); (3) Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Học viện tạo điều kiện cho thí sinh được học đúng nhóm ngành theo nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và cam kết đảm bảo chất lượng đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình và nhu cầu xã hội.

 Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự chủ và trách nhiệm; đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm theo cam kết của Học viện.

Học viện có chương trình đặc biệt về du học, thực tập ở nước ngoài, đào tạo quốc tế, học bổng khuyến khích học tập, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, cơ hội việc làm thêm cho tân sinh viên khóa 65 (nhập học năm 2020).

 Học viện tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập tại Học viện cũng như sau khi đã tốt nghiệp, đảm bảo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trên 90%. Học viện có các chương trình học đa dạng, ưu đãi đặc biệt phù hợp với năng lực và thế mạnh của người học.

Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, Học viện luôn tạo môi trường học tập và khởi nghiệp chuyên nghiệp, luôn tạo động lực và các nguồn lực cho sự thành công của người học. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem