Chủ đề nóng

Nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc tặng 300 suất học bổng cho tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khánh Nguyên Chủ nhật, ngày 23/08/2020 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn sẵn sàng tài trợ cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam 300 suất học bổng, với tổng giá trị gói học bổng lên đến 15 tỷ đồng.
Bình luận 0
Nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc tặng 300 suất học bổng cho tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Tập đoàn KITANO trao học bổng cho các em sinh viên năm 2019.

Theo TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), nhiều năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành nông nghiệp để đào tạo, tuyển dụng sinh viên như Tập đoàn C.P, Mavin, AEON, Orion (Hàn Quốc)...

Các thí sinh khi trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng"Tài trợ của doanh nghiệp cho sinh viên nghiên cứu khoa học", với giá trị mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 triệu đến 50 triệu đồng/suất, tổng giá trị của gói học bổng có thể lên đến 15 tỉ đồng.

 Đồng thời, các thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên xét học bổng khi nhập học trước ngày 06/9/2020 tại Học viện.

Nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc tặng 300 suất học bổng cho tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Thông tin về gói học bổng của doanh nghiệp tài trợ sinh viên.

Quy trình xét học bổng bao gồm hai vòng:

- Vòng 1: Xét hồ sơ

Thí sinh đăng ký xét học bổng này sẽ phải hoàn thành mẫu đơn đăng ký học bổng và gửi về Học viện trong thời gian theo quy định (mẫu 05).

- Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp

Các thí sinh sau khi nộp đơn đăng ký, Học viện sẽ tuyển chọn các thí sinh có ý tưởng NCKH tốt và có tính khả thi cao tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đạt học bổng. Số điểm tối đa đánh giá trong vòng thi này là 50 điểm.

Nội dung vòng 2 gồm hai chủ đề: (1) Thông tin cá nhân, hiểu biết về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, định hướng học tập, việc làm trong tương lai, …; (2) Trình bày ý tưởng và khát vọng tham gia nghiên cứu khoa học,...

Nhiều doanh nghiệp lớn vào cuộc tặng 300 suất học bổng cho tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 3.

Lễ trao học bổng của Tập đoàn AEON cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2019.

Các tiêu chí nhận học bổng

 Thí sinh đạt học bổng là những thí sinh có tổng số điểm vòng 2 từ 25 điểm trở lên; Thí sinh phải đạt kết quả học tập và rèn luyện (hạnh kiểm) đạt từ Khá trở lên.

 Hồ sơ xét học bổng bao gồm: Đơn xin xét học bổng (mẫu 05). (Link tải mẫu phiếu đăng ký: https://www.vnua.edu.vn/tin-tuc-su-kien/dao-tao/hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-danh-hang-nghin-suat-hoc-bong-chao-don-tan-sinh-vien-k65-50876); Bản sao công chứng các minh chứng được tính điểm (nếu có).

Hình thức nộp đơn xét học bổng

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bản cừng nộp về Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên (Phòng 101, Nhà Hành chính) – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nộ) hoặc ảnh chụp/scan các tài liệu trên nén vào thành một file (đặt tên theo cú pháp: HB1_Hoten.zar) rồi gửi về hòm thư: tmduc@vnua.edu.vn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem