Chủ đề nóng

Hội Báo toàn quốc năm 2023 sẽ thảo luận về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số

Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 10/03/2023 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Báo toàn quốc năm 2023 sẽ có các cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số.
Bình luận 0

Sáng 10/3, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo về Hội Báo toàn quốc năm 2023.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: "Điểm nhấn của Hội Báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao.

Đặc biệt là Hội thảo "A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" đề cập đến vấn đề "nóng" của báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây là cơ hội để các nhà báo, lãnh đạo cơ quan báo chí cùng nhận diện xu hướng trên thế giới, thảo luận về những câu hỏi hóc búa mà trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng sáng tạo và ứng dụng trong quản trị sáng tạo nội dung ở mỗi cơ quan báo chí Việt Nam".

Hội báo toàn quốc năm 2023 sẽ thảo luận về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2023 cho biết: "Hội Báo toàn quốc năm 2023 có lẽ là ngày hội lớn nhất trong năm của những người làm trong ngành báo chí truyền thông, đón nhận sự quan tâm nhiệt thành của các nhà báo – hội viên cũng như độc giả cả nước.

Hội Báo toàn quốc năm nay tiếp tục quy tụ đầy đủ 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí lớn, nhỏ ở Trung ương và địa phương, với gần 90 gian trưng bày báo chí đa dạng, phong phú về nội dung và hiện đại về hình thức".

Cũng theo Trưởng ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2023: "Với chủ đề "Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo" của Hội Báo năm nay cũng là một sự khác biệt so với các năm trước.

Chủ đề này được Ban Tổ chức lựa chọn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, trong bối cảnh báo chí đang phải đương đầu, nỗ lực vượt qua thách thức, chủ động đổi mới, sáng tạo trong cách thức làm báo hiện đại, đồng thời gắn với lương tâm, trách nhiệm, gắn với văn hóa, đạo đức của người làm báo...".

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ tại họp báo Hội Báo toàn quốc 2023: "Các cơ quan báo chí không chuyển đổi số, áp dụng công nghệ như trí tuệ nhân tạo, big data… thì không thể tồn tại được. Chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn với các cơ quan báo chí. Tôi hy vọng những gì được thảo luận, trao đổi tại các tọa đàm do Hội Báo tổ chức sẽ được áp dụng vào thực tế".

Bà Lê Mỹ Ái Linh, Phó Giám đốc phụ trách Nhà văn hoá Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức cho biết, Hội Báo toàn quốc 2023 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023.

Hội Báo có sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí - truyền thông hiện đại.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem