Chủ đề nóng

Hội chợ OCOP 2017 tổ chức tại Cung ‘cá heo’ nghìn tỷ của Quảng Ninh

Nguyễn Quý Thứ sáu, ngày 13/01/2017 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa có dáng hình con cá heo khổng lồ ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa đi vào hoàn thiện, dự kiến sẽ được đưa vào khai trương vào ngày 18.1 tới với việc tổ chức hội chợ OCOP 2017.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo chiều 12.1, đại diện Sở Văn hóa – thể thao Quảng Ninh cho biết, Công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa được thi công trong thời gian 19 tháng, với tổng mức đầu tư là 1.150 tỷ đồng. Trong đó phần xây lắp, công nghệ, thiết bị và nội thất đã chiếm tới 1.051 tỷ đồng, được thiết kế bởi liên danh Viên thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn và Công ty tư vấn thiết kế Salvador.

Cung ‘cá heo’ nghìn tỷ – nơi tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2017

Clip toàn cảnh cũng quy hoạch (nguồn Pirlo Media).

Công trình có tổng diện tích trên 62.000 mét vuông, gồm các khối hình ngọc trai cao 21,5 mét và khối có vóc dáng hình một con cá khổng lồ có chiều dài lên đến 320 mét, rộng 45 mét. Công trình khi đi vào hoạt động sẽ là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch, giới thiệu, triển lãm, tôn vinh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Quảng Ninh. Để quản lý, bảo vệ công trình này UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban Quản lý Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá thuộc Sở Văn hoá - Thể thao sẽ thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hoá và Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng Quảng Ninh thuộc Sở Văn hóa – Thể thao.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2017 (hội chợ mỗi xã phường một sản phẩm) sẽ được khai mạc vào tối 18.1 tại Cung quy hoạch, triển lãm, hội chợ và văn hóa, tỉnh Quảng Ninh vơi chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa”. Hội chợ năm nay sẽ có 150 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, 50 gian hàng dành cho các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ 100% kinh phí dàn dựng các gian hàng tiêu chuẩn, khu gian hàng triển lãm  Du lịch, khoa học và Công nghệ, cơ sở hạ tầng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem