Chủ đề nóng

Hội chợ Quế Sơn lần thứ II-nhiều đặc sản Quảng Nam góp mặt

Thứ tư, ngày 19/06/2019 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối ngày 18/6 tại Quảng trường 26/3 huyện Quế Sơn, Uỷ ban nhân dân huyện Quế Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn huyện Quế Sơn lần thứ II, năm 2019.
Bình luận 0

Hội chợ lần này diễn ra với mục đích kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, 89 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Quế Sơn (16/9/1930-16/9/2019), 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019), và các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước của dân tộc.

Đồng thời Hội chợ cũng nhằm quảng bá, giới thiệu những kết quả đạt được trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp nông thôn trong thời gian qua và khai thác mọi tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển nông nghiệp, công nghiệp nông thôn của địa phương trong thời gian tới.

Nhiều đặc sản của Quế Sơn nói riêng và đặc sản tỉnh Quảng Nam nói chung được trưng bày bắt mắt tại Hội chợ. 

Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 18/6 đến 20/6/2019), với sự tham gia góp mặt của 14 đơn vị xã, thị trấn và 11 huyện bạn, 9 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với quy mô tổ chức gồm 67 gian hàng, trong đó có 60 gian trưng bày và 7 gian hàng ẩm thực, chợ quê.

Hội chợ lần này bao gồm hoạt động trưng bày, giới thiệu về sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn kết hợp với các hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn của các công ty, doanh nghiệp và hoạt động "ẩm thực", “chợ quê”, hội diễn văn nghệ quần chúng nông dân.

Hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn huyện Quế Sơn lần thứ II, năm 2019 chính thức khai mạc vào tối ngày 18/6.

Ông Trần Văn Noa – Phó chủ tịch UBND huyện Quế Sơn – Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã hỗ trợ tích cực cho UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo Phòng KT-HT, Phòng NN&PTNT, các ngành liên quan và các địa phương tích cực phối hợp với các cấp Hội Nông dân.

Cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh chỉ đạo và triển khai, vận động các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lao động và các tầng lớp nhân dân mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước nói chung trong đó có phong trào phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp nông thôn nói riêng đạt được nhiều kết quả tốt.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 18/6 đến 20/6/2019).

Nhờ đó, nhiều chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, như: Tổng gía trị sản xuất cả năm 2018 đạt 4.771 tỷ đồng, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất nông lâm thủy sản đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 3,54% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm, tăng 3,98 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ hộ nghèo là 6,36%, giảm 1,7% so với năm 2017.

Hội chợ lần này với sự tham gia góp mặt của 14 đơn vị xã, thị trấn và 11 huyện bạn, 9 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với quy mô tổ chức gồm 67 gian hàng, trong đó có 60 gian trưng bày và 7 gian hàng ẩm thực, chợ quê. Nhiều đặc sản của Quảng Nam đã góp mặt tại Hội chợ.

Các sản phẩm do người nông dân làm ra, được chính họ trực tiếp giới thiệu đến với người tiêu dùng. Những củ măng to bự được nhiều khách hàng quan tâm...

Hội chợ là cơ hội tốt, góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các sản phẩm nông sản sạch, rau hữu cơ... được các địa phương mang đến tại hội chợ.

“Hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn huyện Quế Sơn lần thứ II, năm 2019 là cơ hội tốt, góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt về nông thôn nhằm phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện. Đồng thời giúp cho các địa phương có định hướng, đang ký và xây dựng sản phẩm OCOP giai đoạn 2018 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo tinh thần kế hoạch 100 của UBND huyện ...” – Ông Trần Văn Noa nhấn mạnh.

Trần Hậu - Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem