Chủ đề nóng

Hội chữ thập đỏ Singapore cứu trợ hơn 800 triệu đồng cho Lào

Tiểu Đào (Theo CNA) Thứ tư, ngày 25/07/2018 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình rối ren sau vỡ đập ở tỉnh Attapeu (Lào), tổ chức nhân đạo của Singapore đã quyết định hành động.
Bình luận 0

Người dân tại thị trấn Paksong đang đóng gói hàng cứu trợ cho các nạn nhân của vụ vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy. Nguồn: Jack Board/Twitter.

Theo Channel New Asia, Hội chữ Thập đỏ Singapore (SRC) vào hôm nay (25.7) đã yêu cầu chính phủ được gửi cứu trợ 50.000 đô la Singapore (hơn 800 triệu đồng) nhân đạo tới Lào nhằm giúp đỡ các nạn nhân của vụ vỡ Đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy ở tỉnh Attapeu vào tối 23.7.

Tuyên bố với báo giới, SRC cho biết gói cứu trợ sẽ được dùng để mua các vật dụng y tế, chăn, chiếu cho người dân cũng như hỗ trợ tài chính cho các hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Ngoài ra, SRC cũng thông tin rằng tổ chức này sẽ làm vệc chặt chẽ với Hội chữ Thập đỏ Lào để gửi một nhóm 3 tình nguyện viên giàu kinh nghiệm tới khu vực chịu ảnh hưởng vào ngay ngày mai (26.7).

“Những người dân sơ tán được sơ tán khỏi khu vực đập vỡ đang tập trung tại một trung tâm cứu trợ khẩn cấp ở thị trấn Paksong. Họ được nhận thức ăn và các đồ dùng cần thiết. Những người dân địa phương nói rằng trung tâm hiện đang thiếu gạo, nước và quần áo khô”, phóng viên Jack Board của Channel New Asia đưa tin.

“Một người đàn ông đã gọi điện cho tôi và thông báo rằng mọi con đường đều bị chặn và thuyền bè là phương tiện duy nhất để người dân có thể di chuyển an toàn”.

Người dân bị mất nhà cửa do lũ lớn từ con đập Xe-Pian Xe-Namnoy bị vỡ đang trú ẩn tại thị trấn Paksong ở tỉnh Champasak vào hôm 25.7.2018. Ảnh: CNA.

Được biết, nhóm do SRC gửi tới Lào sẽ có nhiệm vụ phân phát hàng cứu trợ tới tay của khoảng 1.000 gia đình. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ thực hiện một cuộc khảo sát nhằm xác định những nhu cầu cấp thiết cho tương lai gần.

“Với việc mưa và gió lớn được dự đoán là sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới, tình hình hiện tại vẫn đang rất rối ren”, ông Benjamin William – Tổng thư ký kiêm CEO của SRC – nhận định.

“Chúng tôi hiện đang rất lo cho tình hình của những người sống sót. SRC đang triển khai nhiều kế hoạch để có thể phản ứng kịp thời nhất. Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi là cung cấp, hỗ trợ được những nhu cầu cần thiết của các nạn nhân bị mất nhà cửa”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem