Chủ đề nóng

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp nhận gần 16 tỷ đồng trong ngày phát động tháng nhân đạo

Thứ sáu, ngày 29/04/2022 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ được gần 16 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 27/4/2022, tại huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái".

Tại buổi phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kêu gọi các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực; Kêu gọi sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể để giúp đỡ, mang đến những cơ hội sống tốt hơn tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại buổi phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ được gần 16 tỷ đồng. Trong đó, 5 Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao biển ủng hộ với trị giá trên 14 tỷ đồng.

Ngay tại buổi phát động, Ban tổ chức đã trao biển khởi công xây 6 nhà Chữ thập đỏ, trao tặng 140 suất quà, trao tặng 20 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng và 1 sổ tiết kiệm… Tổng trị giá trao tặng tại chương trình là 450 triệu đồng; trong đó, nguồn của chữ thập đỏ huyện là 165 triệu đồng, còn lại là nguồn của Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp nhận gần 16 tỷ trong ngày phát động tháng nhân đạo - Ảnh 2.

Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết ở số 3 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - TP Hà Nội hỗ trợ 301 triệu đồng.

Tại chương trình cũng đã diễn ra lễ ký kết phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2022-2026 giữa Hội Chữ thập đỏ Thành phố - Sở Giáo dục & Đào tạo - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Trước khi diễn ra lễ phát động tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành trong Cụm thi đua và gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết đã tiến hành khởi công xây 2 nhà Chữ thập đỏ trao tặng cho gia đình ông Đào Văn Ích, xã Hùng Tiến và gia đình bà Lưu Thị Ngân, xã Đại Hưng (huyện Mỹ Đức).

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp nhận gần 16 tỷ trong ngày phát động tháng nhân đạo - Ảnh 3.

Lễ khởi công nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Lưu Thị Ngân, xã Đại Hưng - huyện Mỹ Đức - TP Hà Nội.

Thông qua chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái" trong tháng nhân đạo năm 2022. Nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Thu An - Lê Quí (Cổng thông điện tử huyện Mỹ Đức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem