Chủ đề nóng

hội Lồng Tồng

 • Độc đáo trò chơi kéo co cầu bình an của người Tày

  Độc đáo trò chơi kéo co cầu bình an của người Tày

  Với người Tày ở thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà (Lào Cai), ngoài vui khỏe, giải trí, trò chơi kéo co còn mang tính nghi lễ gắn với tín ngưỡng cầu mùa, cầu sinh sôi phát triển.
 • Khát vọng, nồng say hội Lồng Tồng xứ Lạng

  Khát vọng, nồng say hội Lồng Tồng xứ Lạng

  Mùa xuân - mùa của khát vọng, chờ mong, mùa của các lễ hội. Với người Tày, Nùng Lạng Sơn, hội Lồng Tồng (hay lễ hội cầu mùa) chính là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc lớn nhất, vui nhất.
 • Tuyên Quang: Đón hơn 240.000 lượt khách du lịch

  Tuyên Quang: Đón hơn 240.000 lượt khách du lịch

  (Dân Việt) - Trong 2 tháng đầu năm 2013, tỉnh Tuyên Quang đã đón hơn 240.000 lượt khách du lịch, với doanh thu đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Then và Lồng Tồng là di sản văn hóa phi vật thể

  Then và Lồng Tồng là di sản văn hóa phi vật thể

  (Dân Việt) - Bộ VHTTDL vừa quyết định đưa nghi lễ Then của dân tộc Tày ở Quảng Ninh, Lào Cai, Tuyên Quang và lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày ở Tuyên Quang vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Sắc màu chợ phiên Bắc Hà

  Sắc màu chợ phiên Bắc Hà

  Dân Việt - Bắc Hà là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, nằm cách tỉnh lỵ Lào Cai 68 km về phía Đông Bắc. Người địa phương gọi là Pạc Ha (nghĩa là trăm bó gianh). Thời Pháp thuộc, các dịch giả người Pháp gọi là Pa-Kha.
 • Khai mạc Chương trình du lịch "Về cội nguồn 2011"

  Khai mạc Chương trình du lịch "Về cội nguồn 2011"

  (Dân Việt) - Tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Chương trình du lịch "Về cội nguồn" - chương trình du lịch do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ phối hợp tổ chức đã khai mạc tối 26.2.
 • Đầu xuân đi hội Lồng Tồng

  Đầu xuân đi hội Lồng Tồng

  (Dân Việt) - Có lẽ trên khắp đất nước Việt Nam, hiếm có lễ hội truyền thống nào thu hút nhiều dân tộc tham gia như Lễ hội Lồng Tồng ở Định Hóa, Thái Nguyên.
 • Giữ gìn hát lượn cổ dân tộc Tày

  Giữ gìn hát lượn cổ dân tộc Tày

  (Dân Việt) - Hội thảo về giữ gìn, phát huy giá trị của lượn cổ dân tộc Tày trong lễ hội Lồng tồng ở huyện Định Hóa do Hội Văn học nghệ thuật Thái Nguyên vừa tổ chức