Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Hà Thanh Thứ tư, ngày 07/10/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại lễ kỷ niệm, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều cá nhân nông dân điển hình tiên tiến, đồng thời tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên.
Bình luận 0

Sáng 7/10, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020); trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử phong trào nông dân và Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên; cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ X và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ III. 

HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 1.

Trao chứng nhận và vinh danh sản phẩm tiêu biểu cho 30 sản phẩm nông nghiệp lần thứ 3 của tỉnh Thái Nguyên.

Những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh Thái Nguyên phát động, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tạo khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn đông đảo hội viên nông dân tham gia. 

Trong đó, nổi bật là phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi". Qua nhiều năm triển khai thực hiện, phong trào đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương như: Hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, tăng cường liên kết và sự đồng bộ trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, cơ cấu kinh tế…

Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 100.000 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi và trên 60.000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều nông dân Thái Nguyên đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh "Nông dân Việt Nam xuất sắc" do có những thành tích đặc biệt trong phát triển kinh tế và giúp đỡ cộng đồng.

HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 2.

9 tác giả đạt giải trong cuộc thi "Sáng tạo kỹ thuật cấp ngành năm 2019 - 2020".


HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 3.

16 cá nhân xuất sắc trong cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử phong trào nông dân và hội nông dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 1930 - 2020".

Cũng từ phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi", nhiều mô hình kinh tế tập thể đã phát triển. Tính đến nay, các cấp Hội Nông dân đã trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ thành lập được 116 mô hình kinh tế tập thể, phối hợp với các ngành hướng dẫn thành lập được 132 mô hình. Các mô hình sau khi thành lập cơ bản hoạt động tốt, trong đó có nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.  

Hưởng ứng phong trào thi đua "Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới", các cấp Hội Nông dân đã vận động nông dân đóng góp hàng vạn ngày công, hàng chục hecta đất để xây dựng các công trình phúc lợi, đường giao thông, kênh mương nội đồng với tổng kinh phí trên 350 tỷ đồng.

Nhằm đẩy mạnh xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, từ năm 2018 đến nay, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 3 lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Tính đến nay, đã có 84 lượt sản phẩm nông nghiệp được Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Cũng từ lao động sản xuất, nhiều cán bộ, hội viên nông dân đã có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua các cuộc thi, đã có 76 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của hội viên nông dân đạt giải thưởng. 

HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 4.

173 cá nhân được Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" vì đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam

Đã có 2 cá nhân tiêu biểu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên đã được Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Bằng khen và vinh danh bằng danh hiệu "Nhà khoa học của nhà nông". 

Các cấp Hội Nông dân và cán bộ, nhiều hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên đã được nhận: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt nam và UBND tỉnh Thái Nguyên; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương…

HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 5.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng thành tích của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tin tưởng trong thời gian tới, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên sẽ có nhiều thành công mới, tạo ra động lực mới, góp phần quan trọng vào các mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp của tỉnh phát triển toàn diện, xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại.

HND tỉnh Thái Nguyên biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu - Ảnh 6.

Ông Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho 173 cá nhân vì đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam. 

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cũng trao giải cho 16 cá nhân xuất sắc trong cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử phong trào nông dân và hội nông dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 1930 - 2020", trao giải cho 9 tác giả trong cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2019 - 2020. 

Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cũng trao chứng nhận và vinh danh sản phẩm tiêu biểu cho 30 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem