Chủ đề nóng

Hôm nay, TP.HCM mở lại 8 tuyến xe buýt để phục vụ người dân

Quang Phương Thứ hai, ngày 25/10/2021 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết: Từ hôm nay (25/10), Sở bắt đầu mở lại 8 tuyến xe buýt sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Các tuyến xe buýt này đều là tuyến buýt có trợ giá và chạy trên các trục đường chính, lộ trình qua các bến xe, bệnh viện, khu du lịch... tại TP.HCM. 

Hôm nay, TP.HCM mở lại 8 tuyến xe buýt để phục vụ người dân - Ảnh 1.

Xe buýt tại TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ảnh: vneconomy

Theo đó, tuyến xe buýt số 14: Bến xe Miền Đông - 3/2 - Bến xe Miền Tây.

Tuyến xe buýt số 20: Bến Thành - Nhà Bè.

Tuyến xe buýt số 27: Bến Thành - Âu Cơ - Bến xe An Sương.

Tuyến xe buýt số 29: Phà Cát Lái - Chợ Nông Sản Thủ Đức.

Tuyến xe buýt số 65: Bến Thành - CMT8 - Bến xe An Sương.

Tuyến xe buýt số 74: Bến xe An Sương - Bến xe Củ Chi.

Tuyến xe buýt có trợ giá số 79: Bến xe Củ Chi - Đền Bến Dược.

Tuyến xe buýt số 141: Khu du lịch BCR - Long Trường - Khu chế xuất Linh Trung II.

Các tuyến xe buýt này sẽ hoạt động liên tục từ 5h -18h, riêng tuyến số 74 hoạt động tại Bến xe Củ Chi từ 4h30 đến 17h30 và tại Bến xe An Sương từ 5h30 đến 18h30.

Một yêu cầu chung khi các tuyến buýt tái hoạt động là xe buýt có trang bị dung dịch rửa tay cho hành khách, thùng rác trên xe có nắp đậy, không sử dụng máy điều hòa, còn khi cần phải mở thì không để nhiệt độ dưới 26 độ C, vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của phương tiện, khuyến khích các đơn vị vận tải trang bị các màn chắn bằng nylon tại khu vực buồng lái để giảm thiểu tiếp xúc giữa lái xe và hành khách…

Nghe tin xe buýt được hoạt động trở lại, chị Phan Thị Tuyền, nhà ở phường Long Trường (TP.Thủ Đức), chia sẻ: Trước đây, hàng ngày, tôi hay đi xe buýt để đến Khu chế xuất Linh Trung II làm việc. Đợt dịch, xe buýt ngưng chạy, tôi phải đi xe máy. Nay xe buýt chạy lại thì đi xe buýt cho đỡ khói bụi, không sợ bị mưa ướt, cảm thấy an toàn hơn nữa.

Trước đó, từ 5/10, Sở GTVT TP.HCM cũng đã cho phép 4 tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Cần Giờ hoạt động trở lại.

Tiếp đó, từ 15/10, Sở GTVT TP.HCM cũng cho phép mở lại các hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy tại các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem