Chủ đề nóng

Hơn 100 nghìn binh sĩ Nga cùng vũ khí hạng nặng “tấp nập” trong đợt sát hạch đột xuất

Minh Nhân (theo Itar-tass) Chủ nhật, ngày 14/09/2014 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng thông tấn Itar-tass (13.9) cho biết, đợt kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của Quân khu miền Đông theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ kéo dài tới ngày 18.9. Hiện hơn 100.000 binh sĩ Nga cùng hàng loạt đơn vị vũ khí hàng khủng đã được huy động kiểm tra khả năng chiến đấu đột xuất này.
Bình luận 0

Đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần kể từ ngày 11-18.9 theo lệnh của Tổng thống Putin, Tư lệnh tối cao của Quân đội Nga. Trong ảnh là đội ngũ xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga đang chuẩn bị tham gia sát hạch vào sáng ngày 11.9.

Đợt kiểm tra này bao gồm cả các binh sĩ từ 4 đơn vị: Bộ tư lệnh Phòng không-Không quân thứ 3, Bộ tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, cũng như Bộ tư lệnh Vận tải quân sự và Chiến lược.

Theo Itar-tass, có hơn 100.000 binh sĩ Nga được lệnh tham gia cuộc kiểm tra khả năng chiến đấu lần này. Đợt kiểm tra sẽ chia thành các nhóm đặc biệt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các tuyến đường huyết mạch cho quốc phòng, phiên chế tàu dân sự vào Hải quân cũng như công tác sử dụng, bảo quản vũ khí, đạn dược và nhiều kỹ năng khác.

 

Cuộc kiểm tra cũng nhằm nâng cao khả năng tập trung và tái triển khai quân đội trong một quy mô lớn. Trong ảnh là binh sĩ Nga trên một chiếc xe bọc thép chở quân được đưa ra từ tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet của Hải quân Nga.

Hôm thứ Năm (11.9) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo đợt kiểm tra này tới các tùy viên quân sự nước ngoài. Trong ành là những chiếc xe bọc thép đang nối đuôi nhau ra cảng biển. 

Phía đằng xa đã có sẵn chiếc tàu đổ bộ chờ những chiến xa bọc thép tới. 

Cận cảnh chiếc tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet của Nga. Theo Rusnavy, Peresvet là một tàu đổ bộ cơ lớn được đóng theo dự án 775M, chính thức phục vụ vào năm 199, có tốc độ 18 knots, thủy thủ đoàn 87 người, trọng tải 4.080 tấn, có thể mang theo 500 tấn gồm các xe bọc thép và 225 lính thủy đánh bộ.

Tàu đổ bộ Peresvet và Nikolai Vilkov trong suốt đợt kiểm tra của Nga. 

Tàu đổ bộ Admiral Nevelskoi cũng tham gia đợt tập trận. 

Các xe vận tải chở vũ khí, thiết bị quân sự tham gia đợt kiểm tra. Đây cũng không phải là lần đầu Nga ra lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. 

Trong tháng 2, Tổng thống Putin cũng ra lệnh kiểm tra Quân khu Trung và Tây, Quân khu Trung tâm vào tháng 6.2014.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem