Chủ đề nóng

TP.HCM: Hơn 15.000 hộ được mua sắm miễn phí tại chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng

Quang Sung Thứ năm, ngày 05/01/2023 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến với chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, những hộ gia đình, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn TP.HCM được mua sắm miễn phí.
Bình luận 0

Sáng 5/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng". Chương trình do Công ty PNJ khởi xướng, với sự đồng hành tổ chức của Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).

Ý nghĩa "Siêu thị mini Tết 0 đồng"

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, thời gian qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch từ sớm, phối hợp với các ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội rà soát, lập danh sách các diện được chăm lo Tết tránh bỏ sót cũng như hạn chế trùng lắp, đặt yêu cầu công tác chăm lo Tết phải đảm bảo công tác công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả.

TP.HCM:  Hơn 15.000 hộ được mua sắm miễn phí tại chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng". Ảnh: Quang Sung

“Chương trình này là sự nỗ lực, sẻ chia, đồng hành vì người nghèo của thành phố. Chương trình được tổ chức tại 5 khu vực, đặc biệt tập trung triển khai tại các khu vực có đông công nhân, người lao động khó khăn; người lao động nhập cư, hộ nghèo và cận nghèo,…”, bà Trần Kim Yến cho biết.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/1/2023, dự kiến sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp trong dịp Tết với tổng kinh phí dự kiến hơn 9,5 tỷ đồng.

Trước đó, Ban tổ chức chương trình đã phát “Tấm phiếu nghĩa tình” đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người dân đến với chương trình sẽ đem theo phiếu để mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”. 

Siêu thị có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo, nước giặt,... Với mỗi “Tấm phiếu nghĩa tình”, người dân có thể mua sắm tối đa với tổng giá trị đơn hàng không quá 400.000 đồng.

Chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng" được tổ chức và khai mạc đồng loạt tại 5 điểm gồm: quận Phú Nhuận (Nhà thi đấu Rạch Miễu); quận 7 (Nhà thiếu nhi Quận 7); quận Bình Tân (Trung tâm VH TDTT quận Bình Tân); TP.Thủ Đức; huyện Hóc Môn (Trung tâm Bồi dưỡng giáo dục huyện). 

TP.HCM:  Hơn 15.000 hộ được mua sắm miễn phí tại chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” - Ảnh 3.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ cùng các thành viên tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng" hướng dẫn, hỗ trợ người dân mua sắm. Ảnh: Quang Sung

Niềm vui những ngày cận Tết

Một mình đến nhận quà tại chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng", bà Nguyễn Thị Mười (quận Phú Nhuận) không giấu được niềm vui khi cầm trên tay giỏ quà do chính tay mình chọn. Bà Mười cho biết, hằng ngày bà đi bán vé số để kiếm sống và nuôi thêm một đứa cháu. Số tiền kiếm được chỉ đủ hai bà cháu trang trải cơm nước qua ngày. 

“Hôm nay nhận được phiếu nhận quà này tôi vui lắm, được chính quyền quan tâm giúp đỡ bà cháu tôi trong dịp Tết, tôi rất quý. Mấy món này tôi để dành dùng dần, cái gì cần dùng thì dùng trước, món nào chưa dùng thì để đến Tết”, bà Mười chia sẻ.

TP.HCM:  Hơn 15.000 hộ được mua sắm miễn phí tại chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” - Ảnh 4.

Nhiều tình nguyện viên hộ trợ xách hàng, hướng dẫn người dân mua sắm tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng". Ảnh: Quang Sung

Cũng một mình đến nhận quà, bà Xuân Quyên (quận Phú Nhuận) cho hay: “Tôi thấy chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng" này rất hay. Mình được tự do chọn món hàng mình cần, miễn là đừng quá 400.000 nghìn. Tự chọn như vậy vừa giúp bà con thoải mái, vừa tạo cảm giác như đang đi sắm đồ Tết vậy, rất vui”.

Tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ: “Trong bối cảnh cuối năm doanh nghiệp rất bận rộn cho nhiệm vụ hoạt động kinh doanh của mình, nhưng vẫn dành nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ xã hội, tổ chức hoạt động “Siêu thị mini Tết 0” đồng trợ giúp cho hàng vạn hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm lòng. Càng ý nghĩa hơn khi kinh phí tổ chức chương trình này được trích từ phần tự nguyện đóng góp của mỗi nhân viên PNJ trong mỗi quý, bên cạnh đó còn có sự đóng góp của hàng ngàn khách hàng PNJ từ chương trình bán hàng gây quỹ dịp cuối năm”.

TP.HCM:  Hơn 15.000 hộ được mua sắm miễn phí tại chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” - Ảnh 5.

"Tấm vé nghĩa tình" được phát cho các hộ dân đến mua sắm tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng". Ảnh: Quang Sung

Cũng trong buổi sáng diễn ra Lễ khai mạc “Siêu thị mini 0 đồng”, tại quận Phú Nhuận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các tổ chức thành viên đã phát động chương trình hoạt động chăm lo tết cho người dân khó khăn của thành phố, với chủ đề "Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình". Tổng nguồn kinh phí chăm lo trong dịp tết 2023 này hơn 46,5 tỷ đồng.

"Siêu thị mini Tết 0 đồng" là mô hình hoạt động hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng rất sáng tạo và nhân văn do công ty PNJ khởi xướng ngay trong tâm điểm dịch Covid-19 bùng phát từ giữa năm 2021. Với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng và đã góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP.HCM và 15 tỉnh, thành cả nước. Mô hình này đã trở nên điển hình, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đóng góp thiết thực và sát cánh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem