Chủ đề nóng

Hơn 20.000 nhân viên Samsung Việt Nam sẽ hiến máu tình nguyện

Phương Vy Thứ ba, ngày 05/06/2018 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kế thừa chuỗi hoạt động ý nghĩa, Samsung Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2018” lần thứ 9, với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân”, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội trong mỗi người.
Bình luận 0

Hơn 20.000 nhân viên Samsung Việt Nam sẽ hiến máu tình nguyện (Ảnh: SS)

Cụ thể, chương trình sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam với trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam  (Bắc Ninh) (4-6.6 và 11-13.6) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên  (21-22.6 và 27-30.6) với sự phối hợp tổ chức của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên.

Nối tiếp thành công năm 2017 với hơn 18.000 đơn vị máu được hiến tặng thành công từ sự tham gia của 21.741 nhân viên Samsung Việt Nam, chương trình năm nay tiếp tục được tổ chức với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân” với mong muốn phát huy truyền thống, chia sẻ những nhiệt huyết của tuổi trẻ, và lan tỏa đến cộng đồng những ngọn lửa của niềm tin, của sức sống, đặc biệt là đến với những người bệnh mắc các căn bệnh về máu, đồng thời bổ sung trực tiếp hàng nghìn đơn vị máu cho ngành y tế Việt Nam.

“Mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”, tham gia hoạt động cũng chính là cách nâng cao nhận thức của người Samsung về việc chia sẻ với cộng đồng thông qua việc hiến máu tình nguyện, đồng thời thông qua đó góp phần cải thiện ý thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân.

Năm 2017 với hơn 18.000 đơn vị máu được hiến tặng thành công từ sự tham gia của 21.741 nhân viên Samsung Việt Nam (Ảnh: SS)

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Shim Won Hwan chia sẻ về chiến dịch: “Bắt đầu được tổ chức từ năm 2010 cho tới nay, chúng tôi tự hào rằng hoạt động hiến máu tình nguyện mang tên “Chung dòng máu Việt” đã dần trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân viên Samsung nhằm giúp sức cho cộng đồng, cho những bệnh nhân tại Việt Nam.

Khi những giọt máu quý giá được trao đi, là lúc những tấm lòng nhân ái được lan tỏa, là lớn hơn cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân. Samsung không chỉ tự hào đồng hành cùng Việt Nam mang những sản phẩm công nghệ chất lượng hàng đầu ra khắp thế giới mà còn luôn vinh dự được sẻ chia khó khăn với cộng đồng, hướng tới những giá trị nhân đạo để kết nối người với người”.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW bày tỏ: “Mùa cao điểm luôn thiếu hụt máu tại các bệnh viện là từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Chiến dịch hiến máu tình nguyện Samsung diễn ra vào đúng khoảng thời gian này thực sự là một đóng góp to lớn và kịp thời.

Samsung tuy là doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, nhưng nguồn quỹ hàng năm do chính hoạt động hiến máu mà công ty tổ chức trao cho Viện đã hỗ trợ không chỉ tới các bệnh nhân, mà còn là nguồn lực cho nền Y tế - Sức khỏe tại Việt Nam phát triển. Chính vì thế, trên cương vị là cơ sở đầu não miền Bắc cung cấp máu cho hơn 150 bệnh viện, Viện chúng tôi luôn coi trọng phối hợp với các hoạt động tổ chức chiến dịch này mỗi năm”.

Samsung Việt Nam khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện trong tương lai. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi hành động vì cộng đồng của công ty hàng năm. Những nỗ lực để kêu gọi và tăng lượng người tham gia qua mỗi năm đã giúp Samsung Việt Nam trở thành doanh nghiệp tiên phong về lượng máu tiếp nhận được tại khu vực miền Bắc trong số hơn 300 doanh nghiệp cũng có những hoạt động tương tự phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem