Chủ đề nóng

Hơn 27.000 học sinh Hương Khê phải nghỉ học do lũ

Nguyễn Duyên Thứ ba, ngày 01/11/2016 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến sáng 1.11 hơn 27.000 học sinh các cấp học trên địa bàn toàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phải nghỉ học. Người dân Hương Khê lại phải chống chọi với cơn lũ mới.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao đã gây mưa trên diện rộng ở  Hà Tĩnh. Sau hơn 3 ngày mưa lớn, mực nước các sông tại huyện Hương Khê dâng cao gây ngập lụt và chia cắt địa bàn nhiều xã.

Nhiều nhà dân tại xã Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh nước đã vào nhà 1m.

Ông Trần Đình Hùng, Trường phòng GD&ĐT Hương Khê cho biết: Do mưa lũ gây ngập lụt và chia cắt nhiều xã trong những ngày qua, nên sáng 1.11.2016 có 62 trường học từ bậc học Mầm non đến THPT với hơn 27.000 học sinh  trên địa bàn huyện Hương Khê đã phải nghỉ học. Nước các sông đang tiếp tục lên và trời đang mưa nên cũng chưa biết đến khi nào học sinh mới trở lại trường được.

Theo nghi nhận trên địa bàn huyện Hương Khê vào sáng 1.11 trời vẫn tiếp tục mưa và nước trên các sông vẫn đang lên. Còi hú của Nhà máy thủy điện Hố Hô tiếp tục báo động để xả lũ.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Bí thư xã Phương Mỹ cho hay: “Đến tối qua đã có 13 hộ dân trên địa bàn xã bị ngập. Mực nước đang tiếp tục lên và chảy mạn. Với tình hình này, lũ có khả năng lên hơn 1 mét nữa. Sáng nay (1.11) chúng tôi đang chèo thuyền đi kiểm tra một vòng, nếu những hộ nào không an toàn sẽ tiến hành hỗ trợ họ di dời đến nơi đảm bảo hơn”.

Ông Nguyễn Văn Minh - CT UBND xã Phương Điền cho hay: “Hiện nay nước đang lên và đã bắt đầu vào nhà dân, tuy nhiên nước lên chậm hơn đợt lũ trước. Đến hôm qua (31.10) toàn bộ trâu bò đã được người dân di chuyển lên vùng cao. Hiện nay chỉ còn một số hộ dân ở vùng thấp chúng tôi đang huy động lực lượng công an xã, quân sự xã và dân quân tự vệ giúp bà con di dời để đảm bảo an toàn tính mạng. Đợt lũ này người dân có sự chuẩn bị nên mức độ thiệt hại sẽ rất ít”.

Hiện nay một số xã đã bị ngập sâu và chia cắt như: Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hương Giang, Hương Thủy, Phúc Đồng, Hòa Hải, Lộc Yên, Gia Phố. Do chiều và tối 31.10 trời mưa rất to nên mực nước từ thượng nguồn đổ về khá lớn. Nước các sông chảy cuồn cuộn. Nếu nhà máy thủy điện Hố Hô phải xả lũ thì mực nước sẽ tiếp tục lên, nguy cơ gây ngập cho hàng ngàn hộ dân.

Tin từ phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê cho hay: Lượng mưa trung bình đo được từ 29.10 đến 5h sáng 1.11 là 504,2mm. Mực nước đo tại trạm thủy văn Chu Lễ hiện nay đã lên trên báo động III.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem