Chủ đề nóng

Hơn 3.000 tấn phân bón trả chậm tới tay nông dân

Đức Thịnh Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hỗ trợ nông dân được mua phân bón chất lượng với giá cả hợp lý, Hội Nông dân Hà Tĩnh đã phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng hơn 3.000 tấn phân bón/năm cho nông dân trong tỉnh theo hình thức trả chậm.
Bình luận 0

Nông dân phấn khởi

Đánh giá cao chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty Supe Lâm Thao và Hội ND tỉnh Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị Hoa (ở thôn Sơn Bình, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) chia sẻ: Trước đây, cứ vào đầu vụ, gia đình chị lại lo lắng khoản tiền mua phân bón nhưng từ 6 năm nay, Hội ND xã thường xuyên tổ chức cho bà con đăng ký mua phân bón Lâm Thao trả chậm.

Nhờ đó, chị Hoa và nhiều hộ nông dân ở xã Kỳ Sơn không phải vay tiền mua phân bón như trước mà chất lượng phân bón lại được đảm bảo.

Hơn 3.000 tấn phân bón trả chậm tới tay nông dân  - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nông dân Hồng Lĩnh cung ứng phân bón Lâm Thao trả chậm cho bà con sản xuất vụ hè thu 2021. Ảnh: Đ.T

"Nhiều hội viên, nông dân Hà Tĩnh khi biết về chương trình cung ứng phân bón trả chậm đều thích đăng ký tham gia vì Công ty Supe Lâm Thao cho trả chậm 6 tháng đối với cây lúa và hoa màu; 12 tháng đối với cây ăn quả. Nghĩa là, bà con được cấp phân bón từ đầu vụ sản xuất, tới khi thu hoạch nông sản mới phải trả tiền mà không hề bị tính lãi suất".

Ông Nguyễn Tiến Anh

Ông Phan Văn Duẫn - Chủ tịch Hội ND huyện Kỳ Anh cho biết: "Từ nhiều năm nay, Hội ND huyện Kỳ Anh đã phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh đứng ra tín chấp với các doanh nghiệp, nhà máy cung ứng hàng trăm tấn phân bón dưới hình thức trả chậm cho bà con sản xuất kịp thời vụ.

Thực hiện chương trình này, bà con còn có thêm cái lợi là được cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón đem lại hiệu quả cao cho cây trồng".

Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân

Để giúp bà con nông dân sản xuất thuận lợi, mua được phân bón tốt với giá cả hợp lý, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, thuộc Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đã "bắt tay" với các doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn để triển khai bán phân bón trả chậm tới hội viên, nông dân, trong đó có Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Ông Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Supe Lâm Thao là doanh nghiệp phân bón lớn, uy tín, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định. 

Quan trọng nhất là Supe Lâm Thao có nhiều dòng phân bón khác nhau phù hợp với mỗi loại cây trồng, giá bán ổn định và cạnh tranh. 

Hàng năm, Trung tâm đã hỗ trợ phân bón trả chậm cho hội viên khoảng 3.000 - 3.500 tấn phân bón Lâm Thao. So với cùng kỳ năm trước thì vụ đông xuân 2020-2021 có thêm 28 đơn vị Hội ND cơ sở sử dụng dịch vụ phân bón trả chậm qua trung tâm.

Theo ông Nguyễn Tiến Anh, để hội viên, nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, trung tâm đã phối hợp với các đơn vị cung ứng phân bón tổ chức 80 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón và nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho bà con nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem