Chủ đề nóng

Hơn 4,75 triệu lượt tải ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, bạn đã cài chưa?

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 06/08/2020 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến thời điểm 17h ngày 5/8/2020, đã có hơn 4,75 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone trên các kho ứng dụng Google Play (cho Android) và App Store (cho iOS).
Bình luận 0

Ứng dụng Bluezone đã nhận được hơn 4,75 triệu lượt tải.

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến ngày 5/8, đã có gần 30 tỉnh, thành có văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở TT&TT gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt ứng dụng "khẩu trang điện tử" Bluezone.

Cụ thể, danh sách này gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bình Dương, Đà Nẵng, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Cà Mau, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Bạc Liêu, Điện Biên, Lạng Sơn và Lào Cai.

Bộ TT&TT cho biết, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng này ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm 17h ngày 5/8/2020, đã có hơn 4,75 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone trên các kho ứng dụng Google Play (cho Android) và App Store (cho iOS).

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem