Honda Việt Nam trao giải 'An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ' năm học 2021-2022

Thứ hai, ngày 16/05/2022 15:55 PM (GMT+7)
Vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.
Bình luận 0

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông (ATGT) dành cho học sinh bậc Tiểu học do Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp thực hiện từ năm 2008. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo dựng xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã mở rộng quy mô ra toàn quốc với hơn 27 triệu lượt học sinh Tiểu học được đào tạo về ATGT.

img

TS. Bùi Việt Hùng - Chuyên viên cao cấp Vụ GDTH và bà Phạm Thị Lan Anh - chuyên viên chính UB ATGT trao giải nhì cho các giáo viên

Hơn thế nữa, nhằm tạo thêm hứng thú và khuyến khích các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu và khám phá các kiến thức về ATGT, Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức hàng năm. Năm học 2021 – 2022, Hội giao lưu được phát động từ tháng 12/2021 và kéo dài đến hết ngày 20/4/2022 trên cả nước. Đây là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học tập, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông thêm hấp dẫn và hiệu quả.

img

TS. Bùi Việt Hùng - Chuyên viên cao cấp Vụ GDTH chia sẻ về thực hành tổ chức dạy học ATGT trong trường tiểu học tại hội thảo

Sau 5 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài tham dự lớn nhất từ trước đến nay với hơn 2,8 triệu bài tham dự của học sinh (tăng 1,32 lần so với năm học 2020-2021) và hơn 250 nghìn bài tham dự của giáo viên (tăng gần 1,14 lần so với năm học 2020 - 2021). Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn. Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp Vòng 2. Các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương.

img

Trao tặng cờ luân lưu cho 10 Sở GD_ĐT xuất sắc

Kết thúc Hội giao lưu, Ban tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất (Danh sách được đính kèm trong Thư mục). Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm: 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì và  280 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

img

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí GĐ trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc

Chiều ngày 13 tháng 5 năm 2022, trước khi buổi lễ trao giải chính thức được diễn ra, 33 Đại diện sở GDĐT của các tỉnh/ thành phố; 30 Giáo viên xuất sắc trong năm học 2021-2022 cùng 2 giáo viên xuất sắc nhất Hội giao lưu năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 - 2021 đã cùng tham dự Hội thảo giáo viên về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học cũng như trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ATGT. Tại đây, các thầy cô giáo đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy ATGT để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy ATGT tại nhà trường.

img

PGS. TS. Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ GDTH Bộ GDĐT và ông Motofumi Marutani - Phó TGĐ Công ty HVN trao giải cho giáo viên xuất sắc

img

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các học sinh và giáo viên xuất sắc

Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2022, Lễ tổng kết và trao giải Hội Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 - 2022 đã được tổ chức với sự tham dự PGS.TS. Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GDĐT, ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND, Sở GDĐT, Sở GTVT, ban ATGT và công an Tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu đánh giá cao những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương.

img

PGS. TS. Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ GDTH Bộ GDĐT phát biểu khai mạc Lễ trao giải Hội giao lưu _ATGT cho nụ cười trẻ thơ_

img

Ông Motofumi Marutani - Phó TGĐ Công ty HVN phát biểu tại buổi lễ

Trên chặng đường hơn 26 năm hình thành và phát triển, Công ty Honda Việt Nam vẫn luôn nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan Chính phủ triển khai các hoạt động tuyên truyền và đào tạo về lái xe an toàn cho đa dạng các đối tượng trên cả nước, trong đó đặc biệt chú trọng đến các em học sinh là lớp măng non và thế hệ tương lai của đất nước. Việc mở rộng triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” nói riêng và các chương trình giáo dục ATGT trong trường học nói chung là minh chứng cho sự đồng hành tích cực của Honda Việt Nam nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn, chung tay hiện thực hóa mục tiêu Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 của Chính Phủ: Không còn Thương vong do tai nạn giao thông.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem