Hồng giòn đà lạt
-
Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, thì cũng là lúc Đà Lạt đang “vàng - ngọt” trong mùa hồng chín.
-
Dù mới đầu mùa nhưng giá hồng đã lên khá cao nên người dân trồng hồng trên địa bàn huyện Lạc Dương, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) rất phấn khởi, hy vọng kiếm được thêm một khoản thu nhập.
-
Độc quyền nhãn hiệu “Cà phê Cầu Ðất” Đà Lạt, HTX Trường Gia Phát (Đà Lạt) nâng cao uy tín thương hiệu hồng ăn trái và cà phê Cầu Ðất nổi tiếng cả trăm năm qua.
-
Hiện đang vào chính vụ thu hoạch nhưng trái hồng đặc sản Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt giá thê thảm. Với giá bán tại vườn là 3.000- 4.000 đồng/kg, chỉ bằng 1/2 so với đầu mùa và thời điểm này năm ngoái.
-
Những ngày này, rảo quanh khắp nhà vườn ở thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và vùng phụ cận, đi đâu cũng bắt gặp cảnh rộn ràng người mua, bán hồng ăn trái vì giờ đang vào mùa cao điểm thu hái của loại trái cây này. Từ nhiều năm nay, hồng giòn đã trở thành loại quả đặc sản của xứ sương mù này.
-
Giá thu mua tại vườn chỉ 2.000 đồng nhưng giá bán hồng giòn, hồng trứng Đà Lạt tại Hà Nội có lúc đã lên tới 55.000 đồng/kg, cao gấp hơn 20 lần.