Chủ đề nóng

Hồng giòn Đà Lạt đầu mùa giá cao, tăng 5.000 đồng/kg

Văn Long Thứ ba, ngày 10/09/2019 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù mới đầu mùa nhưng giá hồng đã lên khá cao nên người dân trồng hồng trên địa bàn huyện Lạc Dương, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) rất phấn khởi, hy vọng kiếm được thêm một khoản thu nhập.
Bình luận 0

Bước vào mùa hồng giòn năm 2019, nhiều hộ dân trồng và kinh doanh loại trái cây này ở Đà Lạt rất mừng vì có giá cao. Tuy nhiên, năng suất quả so với những năm trước lại bị tụt giảm mạnh.

Hiện tại giá hồng tại địa bàn huyện Lạc Dương, TP. Đà Lạt đang dao động từ 15 - 20 ngàn đồng/kg.

Ghi nhận của PV tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, người dân đang bày bán rất nhiều hồng giòn dọc con đường nối huyện này với TP. Đà Lạt. Chị Mai (một hộ dân bán hồng dọc đường) cho biết: “Năm nay giá hồng khá cao và người trồng đã bước vào thu hoạch rộ. Hiện nay, giá bán lẻ khoảng 20 ngàn đồng/kg, giá bỏ sỉ khoảng 14 ngàn đồng. Với giá hiện tại thì khá cao so với cùng thời gian năm 2018”.

So với mùa hồng năm 2018 thì giá hiện tại đã tăng khá cao.

Anh Nguyễn Thư Bính (thôn Đạ Blah, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) cũng chia sẻ: “Tuy năm nay giá có cao hơn năm trước nhưng hiện tại người dân trồng hồng giòn đang bị mất mùa. Năm 2018, giá hồng giòn chỉ được 10.000 - 11.000 đồng/kg, nhưng hiện tại anh đang bán cho khách giá 15.000 đồng/kg. Với 100 cây hồng, năm 2018 anh thu hoạch được khoảng 10 tấn, nhưng vụ năm nay dự kiến chỉ được khoảng một nửa”.

Rất nhiều điểm bán hồng giòn được bày bán dọc các con đường nối với TP. Đà Lạt.

Mùa hồng ở Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng 2 năm sau. Hiện nay, diện tích trồng hồng ở Lâm Đồng đang bị thu hẹp dần do người dân cho rằng giá trị kinh tế không cao. Hiện, cây trồng tập trung chủ yếu ở xã Xuân Trường, Xuân Thọ (TP. Đà Lạt), huyện Lạc Dương và Đơn Dương.

Hiện nay, diện tích trồng hồng đang bị giảm do giá trị kinh tế không cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem