Hồng giòn mộc châu
-
Cây hồng giòn ít khi mắc bệnh, nhưng khi quả to bằng cái chén hay bị ruồi vàng châm. Quả hồng bị ruồi vàng châm sẽ kém chất lượng, mã bị thâm. Để khắc phục tình trạng này, nhiều hộ dân trồng hồng ở huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) đã "mặc áo" cho những quả hồng của mình.
-
Hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) đã bắt đầu chín. Năm nay hồng giòn cho chất lượng thơm, ngon và bán được giá cao.
-
Giá hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) bán tại vườn đang ở mức 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với vụ năm ngoái mà các chủ vườn vẫn không có đủ hồng để bán.
-
Cây hồng giòn (giống hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản) đã bén đất cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La từ hơn chục năm nay. Cây hồng đã mang lại nguồn lợi không nhỏ cho bà con nông dân. Có những cây hồng cổ thụ, mỗi năm cho thu 3 tạ quả.
-
Ông Phạm Văn Quyết ở Tiểu khu 34, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là người đầu tiên mua máy sấy hồng giòn. Ông Quyết mong muốn với sản phẩm này sẽ tìm đường xuất ngoại.
-
Trong khi nhiều sản phẩm nông sản khác trên đất Mộc Châu, tỉnh Sơn La gặp khó khăn về đầu ra, riêng cây hồng giòn lại đang được thương lái khắp nơi thu mua. Quả hồng ăn có vị ngọt mát nơi đầu lưỡi và giòn.