Chủ đề nóng

Hồng giòn thắp sáng đất Mộc Châu, giá trên trời vẫn cháy hàng

Thuần Việt Thứ bảy, ngày 10/08/2019 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) bán tại vườn đang ở mức 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với vụ năm ngoái mà các chủ vườn vẫn không có đủ hồng để bán.
Bình luận 0

Năm nay hồng giòn Mộc Châu chín sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái. Thời điểm này, các chủ vườn đã rục rịch bán hồng cho khách, những vườn lớn ở quanh thị trấn Mộc Châu tư thương đã đặt tiền mua trọn bộ với giá cao. Chủ vườn muốn cắt hồng bán lẻ cũng không còn. 

Hồng giòn Mộc Châu có mẫu mã bắt mắt.

Hồng giòn trồng ở đất Mộc Châu phát triển rất tốt. 

Bà Giàng Thị Láng ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã trồng hồng từ nhiều năm nay. Từ đầu vụ tới giờ bà đã bán được 25 triệu đồng tiền hồng.

"Giá bán tại vườn là 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với năm ngoái. Du khách cứ đòi vào tận vườn hái mà hồng chín không kịp" - bà Láng cho biết.  

Từ đầu vụ đến nay, bà Láng đã thu được 25 triệu từ bán hồng giòn. So với các cây trồng khác, cây hồng giòn đang mang lại lợi nhuận lớn cho bà con.

Hồng giòn hay còn gọi là hồng Fuyu là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000. Do được khảo nghiệm tập trung tại Mộc Châu nên giống hồng này còn được đặt tên là MC1. Hồng MC1 có thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, lá thuôn màu xanh đậm. Những cây hồng được trồng cách nhau khoảng 5m.

Hồng giòn Mộc Châu ăn có vị ngọt thanh được nhiều người thích. 

Hiện ở Mộc Châu có khoảng vài trăm hecta hồng giòn, diện tích cho thu hoạch khoảng 200ha. Hồng giòn Mộc Châu được người tiêu dùng ưa thích nên với sản lượng ít ỏi vài trăm tấn, không đủ cung cấp cho thị trường. Hồng được giá, chủ vườn rất phấn khởi, với giá như hiện tại, không cây trồng nào ở Mộc Châu mang lại lợi nhuận cao hơn cây hồng. 

Giá hồng giòn bán tại vườn đạt 40.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với năm ngoái. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem