Chủ đề nóng

Họp bàn bảo vệ Rùa Hồ Gươm

Thứ tư, ngày 29/09/2010 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 28 - 9, tại Vĩnh Phúc, Bộ NN&PTNT đã tổ chức cuộc họp bàn lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo thông tư công bố danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển.
Bình luận 0

Cuộc họp đã thảo luận về sự nhất thiết cần phải thay đổi 2 nhóm danh mục các loài thuỷ sinh có nguy cơ xâm hại và các loài thuỷ sinh bị xâm hại. Sau cuộc họp này Bộ NN&PTNT sẽ ban hành danh mục điều chỉnh.

Cuộc họp đã đặt ra vấn đề bảo vệ bảo tồn loài Rùa Hồ Gươm. PGS-TS Hà Đình Đức, cùng nhiều nhà khoa học đề xuất không xếp Rùa Hồ Gươm vào mục loài Giải Thượng Hải mà xếp vào một mục riêng: Rùa Hồ Gươm.

Được biết, Rùa Hồ Gươm hiện chưa có tên trong Sách Đỏ Việt Nam sau 3 lần tái bản và cũng chưa có tên trong Danh sách các loài động vật quý hiếm cấm săn bắt, khai thác của Bộ NN&PTNT, cũng chưa được liệt kê trong Nghị định 32 - Nghị định Bảo vệ động vật hoang dã của Việt Nam.

Theo ông Lê Thiết Bình - Trưởng phòng Quản lý nguồn lợi và Môi trường thuỷ sản (Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản) trong vài ngày tới, Bộ NN&PTNT sẽ tổ chức họp bàn với các nhà khoa học để quyết định có nên đưa Rùa Hồ gươm vào các danh mục, nghị định trên hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem