Chủ đề nóng

Họp mặt đại diện dân tộc thiểu số: TP.HCM nỗ lực hỗ trợ các dân tộc phát triển kinh tế, văn hóa

Quang Sung Thứ năm, ngày 16/02/2023 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 16/2, TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023. Buổi họp mặt có sự tham gia của 200 đại biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Chiều ngày 16/2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023.

Đẩy mạnh kết nối giữa đồng bào dân tộc thiểu số và chính quyền

Buổi họp mặt nhằm trân trọng những đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực, đồng thời, TP lắng nghe, ghi nhận những tâm tư tình cảm của đồng bào. Qua đó, TP tiếp tục quan tâm đề xuất các ngành, các cấp thực hiện tốt hơn nữa chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, phát huy những thành quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

53 dân tộc thiểu số sống tại TP.HCM tham gia họp mặt đầu năm - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ đầu buổi họp mặt. Ảnh: Quang Sung

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cho biết, trong năm qua, nhìn chung đồng bào dân tộc thiểu số thành phố tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân tộc chào mừng các ngày lễ, Tết của đất nước, của dân tộc.

Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ổn định, chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

“Để thực hiện Nghị quyết 31 đạt kết quả, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thành phố chúng ta rất cần sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó có đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố. Qua đó quy tụ sức mạnh tổng hợp, quyết tâm triển khai quyết liệt, đồng bộ và sáng tạo với tinh thần cùng cả nước, vì cả nước, xứng đáng với niềm tin mà Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân cả nước đã dành cho TP.HCM trong suốt thời gian qua”, bà Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Đồng bào dân tộc thiểu số là bộ phận không thể tách rời của TP.HCM

Tại buổi họp mặt, đại diện một số dân tộc đang sinh sống trên TP.HCM đã có những phát biểu, bày tỏ mong muốn trong năm 2023. Ông Lang Phúc Hương - đại diện dân tộc Thái sống tại TP.HCM cho biết, trong thời gian qua thành phố đã thực hiện rất tốt chính sách dân tộc.

53 dân tộc thiểu số sống tại TP.HCM tham gia họp mặt đầu năm - Ảnh 3.

Ông Lang Phúc Hương - đại diện dân tộc Thái sống tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Quang Sung

Trong đó, TP có nhiều hoạt động nhằm động viên, thăm hỏi, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó; tổ chức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến các gia đình đồng bào dân tộc, nhất là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

53 dân tộc thiểu số sống tại TP.HCM tham gia họp mặt đầu năm - Ảnh 4.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Quang Sung

“Trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng các ban ngành thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số được tiếp tục hưởng thụ các chính sách khuyến học, khuyến tài để nâng cao trình độ học vấn. Các ban ngành tiếp tục quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm để đồng bào các dân tộc có cuộc sống ngày càng ổn định và tốt hơn. Từ đó đồng bào các dân tộc sẽ có điều kiện đóng góp cho sự phát triển chung của TP.HCM”, ông Lang Phúc Hương bày tỏ.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố - bà Trần Kim Yến đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các dân tộc anh em đang sống và làm việc trên đại bàn thành phố.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định, đồng bào dân tộc thiểu số là một bộ phận không thể tách rời của thành phố.

53 dân tộc thiểu số sống tại TP.HCM tham gia họp mặt đầu năm - Ảnh 5.

Bà Trần Kim Yến lì xì đầu năm cho các cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Quang Sung

“Các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.HCM cần giữ gìn phát huy truyền thống đặc sắc của dân tộc mình. Qua đó cùng thành phố phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng. Thành phố sẽ cố gắng hết sức, hỗ trợ các cộng đồng dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, văn hóa”, ông Nguyễn Hồ Hải nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem