Chủ đề nóng

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Quang Sung Thứ năm, ngày 16/02/2023 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Sandeep Arya - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, nhân dịp ông Sandeep Arya nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.
Bình luận 0

Sáng 16/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Sandeep Arya - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chúc mừng đến ông Sandeep Arya khi bắt đầu nhận nhiệm vụ làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Đồng thời, ông Nên cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới chính quyền, nhân dân Ấn Độ đã hỗ trợ TP.HCM trong quá trình chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đối thoại cùng ông Sandeep Arya - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Ảnh: Quang Sung

"Mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn độ đang diễn ra tốt đẹp. Hai nước đã triển khai nhiều chương trình hợp tác, phối hợp về kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế... Tôi mong ngài đại sứ sẽ tiếp tục tăng cường thêm nữa, tạo điều kiện cho nhân dân hai nước giao lưu", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM kỳ vọng hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình trao đổi văn hóa, hợp tác đầu tư. Đặc biệt là về công nghệ thông tin, các lĩnh vực thế mạnh của Ấn Độ mà Việt Nam đang cần.

Đáp lời, ông Sandeep Arya nhìn nhận mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ được xây dựng bền chặt từ nhiều năm trước và gắn kết về nhiều mặt như kinh tế, thương mại đầu tư... Trong đó, ông Sandeep Arya khẳng định TP.HCM là một trung tâm tài chính, kinh tế, văn hóa, đây sẽ là nơi mà Ấn Độ muốn đẩy mạnh phát triển.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp ông Sandeep Arya - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, TP.HCM nhận thức được tầm quan trọng của mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và trách nhiệm của thành phố trong việc đóng góp và phát triển mối quan hệ này.

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.HCM tặng quà lưu niệm cho tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Ảnh: Quang Sung

Theo ông Mãi, các hoạt động hợp tác giữa TP.HCM và các địa phương của Ấn Độ đang diễn ra tốt đẹp, đặc biệt là trong các hoạt động đối ngoại, văn hoá, xã hội, du lịch, ngoại giao nhân dân... Người đứng đầu chính quyền TP.HCM đánh giá cao tiềm năng của thị trường Ấn Độ và sự trỗi dậy mạnh mẽ của Ấn Độ về công nghệ.

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định thành phố luôn luôn chào đón các đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến tìm hiểu về doanh nghiệp Việt Nam và sản phẩm thế mạnh của Việt Nam. Đồng thời TP.HCM cũng sẽ có đoàn đến nước bạn để tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác đôi bên.

"Chúng tôi cam kết sẽ làm tốt nhất có thể để tháo gỡ khó khăn. Để mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hai nước phát triển thuận lợi hơn, hành động của chính quyền địa phương rất quan trọng", ông Mãi nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp ông Sandeep Arya. Ảnh: Quang Sung

Ông Mãi nhìn nhận thế mạnh của Ấn Độ là về công nghệ thông tin, công nghệ tài chính, công nghệ dược, sinh học... đây đều là những ngành mà TP.HCM đang quan tâm. Vì vậy, thành phố rất mong được đón tiếp các nhà đâu tư thuộc lĩnh vực này đến TP.HCM trong thời gian tới.

Đáp lời, ông Sandeep Arya nhìn nhận Việt Nam - Ấn Độ đang nỗ lực xúc tiến mối quan hệ hợp tác đôi bên. Trong giai đoạn tới, Ấn Độ sẽ làm việc với Bộ Công Thương và các bộ khác để chuẩn bị cho các cuộc họp chung giữa hai quốc gia về quốc phòng, kinh tế. Ông kỳ vọng trong nhiệm kỳ 3 năm của mình sẽ tạo thêm động lực xây dựng mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem