Chủ đề nóng

HỘP THẦM KÍN: Dùng khăn tắm trong khách sạn, nhà nghỉ có lây HIV không?

Thứ ba, ngày 19/08/2014 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xin chào bác sĩ! Em có một điều rất lo lắng mong được BS giải đáp giúp em. Hôm trước, em và bạn gái có đi vào khách sạn. Chúng em xác định không “quan hệ” trước hôn nhân nên chỉ vào nằm nghỉ.
Bình luận 0
Vào đó, em và bạn gái tắm (chúng em tắm riêng). Vấn đề là chúng em đã dùng khăn của khách sạn để lau người. Bạn gái em lại vô ý dùng khăn để lau "chỗ kín".

Chúng em rất lo, nếu có ai đó vào trước bị HIV dùng khăn đó thì dù khăn được giặt khô vẫn có nguy cơ lây đúng không ạ?

Trên người em và bạn gái đều không có vết thương hở nhưng có mụn và vết muỗi cắn. Nói chung có trầy xước nhẹ vì em có gãi, (những mụt đó có máu đã đông phía ngoài). Chúng em rất lo lắng không biết mình có bị lây HIV không. Mong BS tư vấn sớm giúp em, em xin cảm ơn!

(Bạn đọc Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh)

 

BS-CK1 Nguyễn Minh Thu trả lời:

Chào em,

Khăn tắm trong khách sạn thường được giặt bằng chất chất tẩy rửa (xà phòng hay bột giặt). Đây là môi trường kiềm và khăn được giặt trong nước thì hẳn là lượng virus HIV còn lưu lại trên khăn không nhiều.

Hơn nữa, khăn lại được phơi khô (nghĩa là khăn có thời gian dài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ) ở điều kiện không khí nhiệt độ nóng trên, chắc chắn số lượng virus HIV sống sót càng ít hơn!

Với hai lý do trên, em và bạn gái cứ yên tâm, vì số lượng virus HIV tối thiểu còn lại trên khăn (nếu có) cũng  không đủ để lây nhiễm HIV.

Như vậy, trong trường hợp này, đương nhiên là hai em sẽ không phải tiếp "vị khách bất đắc dĩ" đó đâu. Đừng suy nghĩ căng thẳng quá! Tuy nhiên, tốt nhất, sau này em nhắc bạn gái đừng bao giờ dùng khăn chung để lau chỗ kín. Giấy vệ sinh vẫn là lựa chọn tối ưu em nhé.

Chúc hai em vui khỏe, hạnh phúc!

 

 

 

 

(Theo Alobacsi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem